Ăn hạt hồ đào có thể giúp giảm viêm, phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính
5 cách giúp cơ thể hấp thu nhiều vitamin, khoáng chất hơn từ thực phẩm
Ăn các loại hạt tốt cho tim mạch như thế nào?
15 loại hoa ăn được và cách chế biến chúng
Các loại hạt giúp phòng ngừa biến chứng tim mạch cho người đái tháo đường
Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài lợi ích sức khỏe của hạt hồ đào cho tim mạch, não bộ cũng như hệ xương khớp:
Dù hạt hồ đào có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, bạn nên nhớ chúng chứa khá nhiều calorie và và có thể khiến bạn khó kiểm soát cân nặng nếu ăn quá nhiều. Do đó, bạn chỉ nên ăn từ 28 - 56gr hạt hồ đào/ngày.
Trên thực tế, bạn có thể ăn hạt hồ đào mà không cần phải nướng hay rang chín. Tuy nhiên, nướng hoặc rang hạt hồ đào sẽ giúp tăng hương vị cho thực phẩm này. Bạn chỉ cần rải đều chúng trên vỉ nướng và nướng ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 5 - 10 phút. Bạn có thể ăn hạt hồ đào nướng trong các bữa ăn nhẹ, hoặc thêm chúng vào một số loại bánh ngọt.
Hạt hồ đào cũng có thể gây dị ứng, do đó bạn nên chú ý nếu thấy mình bị nổi mề đay, sưng phù, nôn mửa… trong vòng 30 phút - 1 tiếng sau khi ăn hạt hồ đào. Trong trường hợp có phản ứng dị ứng, bạn nên ngừng ăn hạt hồ đào ngay lập tức và nhanh chóng đi cấp cứu.
Bình luận của bạn