Ăn các loại hạt thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ước tính 17,9 triệu người chết vì bệnh tim mạch năm 2016 (chiếm khoảng 31% các trường hợp tử vong trên toàn cầu). Để có thể trái tim luôn khỏe mạnh, bạn nên ăn các loại hạt thường xuyên.
Chất béo không bão hòa: Các loại hạt chứa nhiều chất béo không bão hòa giúp loại bỏ bớt cholesterol
Acid béo omega-3: Các loại hạt giàu acid béo omega-3, có khả năng bảo vệ trái tim bạn và ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.
Chất xơ: Chất xơ trong các loại hạt có thể hỗ trợ làm giảm mức cholesterol và giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường.
Vitamin E: Các loại hạt có chứa nhiều vitamin E có khả năng ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám trong động mạch của bạn.
Selen: Selen có trong các loại hạt có thể giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh bằng cách giảm viêm và căng thẳng (stress) do oxy hóa.