Dùng dầu gội khô đúng cách để “cứu” mái tóc bết

Dầu gội khô giúp mái tóc phồng và thơm mát nhanh chóng

Lợi ích của vitamin E với mái tóc mùa Đông

Cách dùng dầu dưỡng chăm sóc mái tóc mùa Đông

Những điều cần biết trước khi chăm sóc tóc với nước gạo

Cách chăm sóc mái tóc dần điểm bạc

Cách sử dụng dầu gội khô

Dầu gội khô là một loại sản phẩm làm sạch tóc mà không cần gội đầu với nước. Hai dạng thường gặp nhất là dầu gội khô dạng bột hoặc dạng xịt, chứa các thành phần hút chất nhờn, bụi bẩn và mùi hôi trên tóc và da đầu, giúp tóc trông sạch sẽ, bồng bềnh và thơm mát.

Chia sẻ với USA Today, chuyên gia về tóc và chăm sóc da đầu Taylor Rose hướng dẫn cách dùng dầu gội khô giúp giữ tóc sạch và bồng bềnh giữa mỗi lần gội.

Với sản phẩm dạng xịt, trước hết, bạn nên lắc đều bình xịt, đặt vòi xịt cách da đầu tầm 15cm. Sau đó, xịt sản phẩm vào chân tóc, kết hợp chia ngôi tóc đều để đảm bảo bao phủ toàn bộ da đầu. Khi sản phẩm đã thấm vào tóc, dùng đầu ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng.

Với sản phẩm dạng bột, bạn nên dùng bông mút hoặc dụng cụ đi kèm sản phẩm, chấm lượng bột vừa phải dặm lên chân tóc. Dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng để bột phân tán đều trên da đầu; Sau đó dùng lược chải tóc.

Khi nào nên và không nên dùng dầu gội khô?

Dùng dầu gội khô quá thường xuyên làm nang tóc bị bít tắc, gây gàu hoặc khiến da đầu bạn bị khô ngứa

Dùng dầu gội khô quá thường xuyên làm nang tóc bị bít tắc, gây gàu hoặc khiến da đầu bạn bị khô ngứa

Theo chuyên gia Rose, thời điểm hiệu quả nhất để dùng dầu gội khô là trước khi da đầu tích tụ quá nhiều bã nhờn. Bạn có thể dùng sản phẩm “cứu tinh” này sau khi tập thể dục mà không có thời gian gội đầu.

Dầu gội dạng xịt tiện dụng và nhanh khô trên tóc, phù hợp cho mọi loại tóc, đặc biệt là mái tóc mảnh. Tuy nhiên, người có da đầu nhạy cảm nên tránh dùng sản phẩm chứa nhiều hương liệu và các thành phần gốc cồn.

Dầu gội khô dạng bột không chỉ giúp làm sạch mà còn giúp tóc tơi, bồng bềnh và hấp thụ bã nhờn hiệu quả hơn. Dù vậy, sản phẩm dễ để lại vệt trắng trên tóc nếu bạn chưa quen dùng, hoặc không chải tóc đều.

Dù dùng dầu gội khô dạng xịt hay dạng bột, không nên dùng quá 2 lần/tuần. Sai lầm mà nhiều chị em gặp phải là dùng dầu gội khô thay thế cho dầu gội truyền thống khi chăm sóc tóc. Tuy vậy, do cơ chế hoạt động khác nhau, dầu gội khô không thể làm sạch các nang tóc và da đầu hiệu quả như dầu gội tạo bọt. Chúng có thể tích tụ trên tóc và da đầu, gây ra nhiều vấn đề như: Da đầu khô, tóc gãy rụng, tắc nghẽn nang tóc, gàu.

Nếu bạn nhận thấy các tác dụng phụ nói trên, chuyên gia Rose gợi ý hãy gội đầu kỹ càng hơn, đặc biệt ở những vị trí dùng dầu gội khô thường xuyên. Bạn có thể gội đầu 2 lần với dầu gội thông thường và nước, hoặc dùng các sản phẩm dầu gội làm sạch sâu (clarifying shampoo) 1 lần/tuần để trả lại da đầu thông thoáng.

 
Quỳnh Trang (Theo USA Today)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp