Bà bầu cần chú ý ăn uống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé
Nước dừa: Uống nước dừa giúp cho bà bầu không bị mất nước, mất khoáng. Nó còn giúp bạn duy trì huyết áp khỏe mạnh cũng như giảm đầy hơi, ợ nóng, táo bón.
Nước ép trái cây: Nước ép cam, việt quất và nhiều loại trái cây khác chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ và bé. Đồng thời nó cũng giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Trà thảo mộc: Trà lá bạc hà có thể giúp giảm các triệu chứng ốm nghén. Trà từ lá quả mâm xôi đỏ (Red raspberry leaf tea) có thể giúp điều chỉnh các cơn co thắt khi chuyển dạ.
Nước ép rau củ: Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải, rau bina rất giàu acid folic. Uống nước ép các loại rau này có thể giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ và giúp việc sinh nở dễ dàng hơn.
Sữa: Sữa và các sản phẩm từ sữa giúp cung cấp lượng calci cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu muốn uống sữa hãy lựa chọn loại sữa tiệt trùng để tránh những vi khuẩn nguy hiểm có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.