Làm bánh từ vụn bánh quy ngon như đầu bếp chuyên nghiệp

Làm bánh từ bánh quy thừa siêu dễ

Bánh mì nướng tỏi thơm ngon mềm mịn chỉ dễ như thế này sao?

Cách làm bánh bạch tuộc nướng Takoyaki ngon như ngoài hàng

Tự làm cheesecake chanh thơm mát - mẹ đoảng cũng làm ngon

Làm bánh tart chuối mini điểm tâm sang miệng

Nguyên liệu:

2 bát bánh quy giòn.

1 bát quả honeysuckle hoặc loại quả mọng yêu thích của bạn (dâu tây, nam việt quất, việt quất đen...)

500gr kem pho mát (pho mát mềm, vị dịu nhẹ có hàm lượng chất béo cao).

1 bát bơ nhạt tan chảy.

1,5 bát đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 quả trứng lớn và 1 thìa cà phê vani.

1 thìa canh gelatin pha với nước.

Cách làm bánh:

Để làm đế bánh bằng bánh quy, trước hết hãy nghiền vụn bánh quy giòn và trộn với bơ tan chảy.

Trộn kem pho mát với 1/2 bát đường, nước cốt chanh, trứng và vani (có thể cho thêm 1 thìa canh gelatin pha với 2 thìa nước) rồi cho hỗn hợp bánh quy bơ vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng trong vòng lò khoảng 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau đó, để bánh nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ.

Rửa sạch quả mọng rồi cho vào trong nồi, đổ thêm 1 bát đường, 1/2 bát nước và thêm 2 thìa canh bột bắp rồi đun sôi, sau đó để nguội.

Chắt lấy phần nước sốt.

Sau khi bánh đã lạnh, hãy bỏ ra ngoài và trang trí thêm quả mọng lên trên mặt bánh sao cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm một chút đường xay lên trên quả mọng.

Cắt miếng bánh vừa ăn, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.


Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng