- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Hành tây ngâm giấm với cách làm đơn giản, nhưng hương vị lại ngon khó quên
Soup kem tươi bí đỏ bổ dưỡng
4 món sốt dễ làm, hấp dẫn
Bữa sáng đơn giản với món soup cà rốt thanh đạm ăn kèm bánh mỳ
5 món soup rất tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn
Nguyên liệu để ngâm 2 lọ hành:
- Hành tây tía: 1 củ khoảng 150gr
- Đường: ½ thìa cà phê; Muối: ½ thìa cà phê
- Giấm gạo: ¾ chén
Hương vị ngâm kèm:
- Tỏi: 2 tép
- Hạt tiêu sọ: 5 hạt
- Húng tây: 3 nhánh
- Ớt khô: 1 quả
- Dụng cụ: Ấm đun nước, dao, rây lọc, bình thủy tinh đã khử trùng.
Hướng dẫn cách làm hành tây ngâm giấm:
Đổ 1 - 3 cốc nước lọc vào đun sôi, rồi để cho nước nguội bớt. Hành tây tía bóc vỏ, cắt bỏ phần đầu và rễ, thái khoanh tròn mỏng. Tỏi bóc vỏ, 1 tép thái mỏng, 1 tép để nguyên.
Cho đường, muối, tỏi, húng tây, hạt tiêu và ớt vào bát.
Đổ giấm gạo vào khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết.
Cho hành tây vào rây lọc, từ từ đổ nước nóng ấm lên trên hành, để ráo nước.
Sau đó cho hành tây vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước giấm lên trên, đậy kín nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Hành ngâm giấm sau 30 phút, hoặc vài tiếng là có thể ăn. Bạn có thể sự dụng hành tây ngâm giấm trong vài tuần, tuy nhiên ăn ngon nhất vẫn là tuần đầu tiên.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn