Canh cá nấu dứa, đưa cơm ngày hè

Canh cá nấu dứa là món ăn ngon, dễ chế biến

Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương

Cá đồng, món ăn lành thay thế cá biển nhiễm độc

Ngày mưa gió, chỉ có món giả cầy miền Bắc là ngon

Cách làm món tào phớ ngon, sạch tại nhà

Nguyên liệu:

-         Cá tươi (ngon nhất là cá quả hoặc cá diêu hồng): 1 con (1kg)

-         Dứa chín ương: 1 quả

-         Cà chua: 200gr

-         Hành tây, thì là, ngổ, giá đỗ, đậu bắp (hoặc dọc mùng), hành hoa, ớt

-         Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Chọn quả dứa chín ương sẽ giúp canh có vị chua ngọt tự nhiên rất thanh

Sơ chế

-         Cà chua rửa sạch, một nửa thái miếng múi cau, 1 nửa thái lát mỏng.

-         Hành tây rửa sạch, cắt làm 4 miếng múi cau to

-         Dứa làm sạch, gọt bỏ vỏ, mắt dứa. Quả to thì lấy 1/2 quả, thái miếng vừa ăn.

-        Hành lá, thì là, rau ngổ rửa sạch, thái đốt dài khoảng 2cm, đậu bắp cắt vát, giá đỗ rửa sạch. (Nếu dùng dọc mùng thay đậu bắp thì nên bóp thật kỹ dọc mùng với muối và rửa sạch để khỏi bị ngứa cổ khi ăn).  

-         Cá bỏ ruột, làm sạch cắt đôi thành 2 khúc.


Cá diêu hồng chọn con tươi, cỡ 1kg là ngon nhất

Cách nấu:

Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già. Thả cá vào rán sơ, gắp ra đĩa. Trút 1 nửa cà chua thái lát mỏng vào xào nhuyễn, cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị vào sốt cùng cà chua.

Đặt nồi nước lên bếp, cho hành tây vào nồi đun sôi (đây là cách giúp cho nồi canh cá có mùi thơm hấp dẫn), trút cà chua sốt vào nồi nước canh đun sôi lại sau đó thả cá vào nấu. Để nồi canh cá liu riu khoảng 5 – 7 phút, hớt hết bọt, tiếp tục thả dứa, cà chua thái múi cau vào và đun sôi trong khoảng 5 phút nữa.

Nêm nếm lại canh cho vừa miệng. Trước khi ăn, chỉnh nhiệt độ bếp cao và cho nồi canh sôi bùng lại, thả các loại đậu bắp, hành, ngổ, thì là lên trên cùng sau đó tắt bếp ngay. Đặt giá đỗ xuống đáy tô, xếp cá vào và múc canh nóng lên trên cùng các loại rau. Nếu muốn ăn cay, có thể thái thêm vào tô canh vài lát ớt tươi sẽ rất ngon.

Canh cá nấu dứa ngon nhất ăn khi nóng

Yêu cầu cảm quan: Canh cá nấu dứa có mùi thơm đặc trưng của dứa tươi và các loại loại gia vị, nước canh có màu hồng nhạt, chua dịu, thịt cá rắn chắc. Canh cá nấu dứa ăn với cơm, kèm thêm món sấu dầm nước mắm hoặc cà muối chua rất hợp vị.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Phương Nhi H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng