Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần

Cơm lươn Nhật Bản là món ăn ngon, dễ chế biến

Lươn xào ngồng tỏi đơn giản mà ngon

Lươn xào sả ớt ngon hết ý

Lươn xào gừng tỏi thơm nức mũi

Lươn om xì dầu vị ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

- Phi lê lươn (unagi): 2 miếng

- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

- Cơm trắng (nóng): 1 bát

Nguyên liệu làm nước sốt:

- Xì dầu: ¼ chén

- Rượu mirin: ¼ chén

- Đường trắng: 4 thìa

- Rượu sake:  4 thìa

Hướng dẫn cách làm cơm lươn Nhật Bản:

Cho rượu mirin và sake vào nồi đun sôi để rượu bay hơi. 

Thêm đường vào khấy cho tan, rồi cho xì dầu vào đun sôi. Giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút cho đến khi nước sốt cạn dần. Tắt bếp, bắc nồi ra để nguội. 

  

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 290 độ C trong 3 phút. Lươn rửa sạch với rượu, thái làm đôi. Cho thịt lươn vào khay nướng, lót giấy bạc, bọc lại và nướng khoảng 5 - 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Sau 7 phút, lấy lươn ra, phết nước sốt lên trên.

...và tiếp tục nướng lươn khoảng 30 giây đến 1 phút.

Xới cơm vào bát, rưới nước sốt lên trên.

 Xếp lươn nướng lên trên bát cơm và rưới thêm nước sốt lên trên lươn, rắc chút hạt tiêu lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng