Món ăn sáng: Bánh mì tôm chiên giòn

Bánh mì tôm chiên giòn rất thích hợp làm món ăn sáng.

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc

Tôm sốt cay sambal hấp dẫn

Tôm sú nướng bơ tỏi cho tiệc chào năm mới

Tôm sốt me – món ngon lạ miệng

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

 - Bánh mì gối: 1 chiếc

- Tôm: 180gr

- Vụn bánh mì: 100gr

- Trứng: 1 quả, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng

- Tỏi: 2 tép, bóc vỏ, bằm nhỏ

- Gừng 1 củ nhỏ, ép lấy khoảng 1 thìa cà phê nước gừng

- Hành lá: Vừa đủ, thái nhỏ

- Dầu mè: 1 thìa cà phê

- Muối: ¼ thìa cà phê

- Tinh bột ngô: ¼ thìa cà phê

Thực hiện:

Bánh mì bỏ viền ngoài, cắt thành 4 hình tam giác.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Băm nhỏ.

Ướp tôm cùng tỏi, hành lá, dầu mè, muối, tinh bột ngô, nước ép gừng và lòng trắng trứng rồi trộn đều.

Phết đều một lượng tôm vừa đủ lên miếng bánh mì.

rồi quét lớp lòng đỏ trứng đánh đều lên hai mặt miếng bánh

Lăn bánh qua vụn bánh mì sao cho tạo thành một lớp áo mỏng

Cho bánh mì vào chiên chín vàng trên chảo dầu nóng. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Khi ăn chấm cùng sốt mayonnaise rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng