- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bánh mì tôm chiên giòn rất thích hợp làm món ăn sáng.
Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc
Tôm sốt cay sambal hấp dẫn
Tôm sú nướng bơ tỏi cho tiệc chào năm mới
Tôm sốt me – món ngon lạ miệng
Nguyên liệu cho 2 người ăn:
- Bánh mì gối: 1 chiếc
- Tôm: 180gr
- Vụn bánh mì: 100gr
- Trứng: 1 quả, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
- Tỏi: 2 tép, bóc vỏ, bằm nhỏ
- Gừng 1 củ nhỏ, ép lấy khoảng 1 thìa cà phê nước gừng
- Hành lá: Vừa đủ, thái nhỏ
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Muối: ¼ thìa cà phê
- Tinh bột ngô: ¼ thìa cà phê
Thực hiện:
Bánh mì bỏ viền ngoài, cắt thành 4 hình tam giác.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Băm nhỏ.
Ướp tôm cùng tỏi, hành lá, dầu mè, muối, tinh bột ngô, nước ép gừng và lòng trắng trứng rồi trộn đều.
Phết đều một lượng tôm vừa đủ lên miếng bánh mì.
rồi quét lớp lòng đỏ trứng đánh đều lên hai mặt miếng bánh
Lăn bánh qua vụn bánh mì sao cho tạo thành một lớp áo mỏng
Cho bánh mì vào chiên chín vàng trên chảo dầu nóng. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Khi ăn chấm cùng sốt mayonnaise rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn