Top 2 món ăn bổ khí huyết cho các chị em dành cho ngày cuối tuần

Món ăn bổ khí huyết cho chị em ngày cuối tuần

Ăn những món này, chị em không còn lo thiếu máu

4 biện pháp cải thiện bốc hỏa tiền mãn kinh

3 món ngon từ cốm đốn tim bà nội trợ

Làm thế nào để cân bằng hormone một cách tự nhiên?

Canh súp rau củ

Canh rau củ có nguyên liệu chủ yếu là củ dền - một trong những loại rau củ có lượng chất sắt dồi dào nhất. Một bát canh súp thanh thanh với vị ngọt dịu nhẹ từ rau củ, sườn non không những ngon miệng mà còn có tác dụng như một vị thuốc lưu thông khí huyết, bồi bổ sức khỏe cho ngày giữa tuần mệt mỏi.

Chuẩn bị: 200gr sườn non, 1 quả mướp đắng, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, 1 củ dền, 1 củ hành tây, 2 cây hành lá, 2 quả cà chua, 2 - 3 lát gừng thái mỏng, 1 cây sả, gia vị.

Chế biến:

Mướp đắng rửa sạch, thái miếng vuông. Khoai tây, củ dền, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vuông. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây gọt vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Sả thái nhỏ.

Sườn rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa lại. Cho sườn đã chần qua, nước, muối, gừng vào nồi, ninh trên lửa vừa cho đến khi sườn chín mềm thì vớt bỏ gừng. Cho cà rốt và củ dền vào đun thêm khoảng 15 phút, sau đó cho khoai tây, sả, hành tây, mướp đắng, cà chua vào đun cùng cho đến khi các rau củ chín mềm.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho món ăn ra bát, khi ăn rắc thêm chút hành lá lên trên và thưởng thức.

Cháo hải sâm

Hải sâm còn được gọi là nhân sâm của biển cả, bởi rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Chuẩn bị: Hải sâm tươi: 3 con; Tôm sú: 6 con; Gạo tẻ: ½ bát; Hạt ngô, đậu Hà Lan: 50gr; Gừng thái sợi: ½ nhánh; Muối, hạt tiêu: Vừa đủ.

Chế biến:

Gạo vo sạch, cho nước vào đun sôi. Giảm nhiệt và tiếp tục đun đến khi hạt gạo nở, cháo mềm. Cứ 10 phút khấy cháo 1 lần, tránh cháo bị dính đáy nồi.

Hạt ngô, đậu Hà Lan rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Vớt ra bát để riêng. Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm, cắt làm đôi ướp tôm cùng chút muối cho ngấm gia vị. Hải sâm rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Khi cháo đã chín nhừ, vặn lửa nhỏ cho đậu Hà Lan, gừng, hạt ngô vào nồi khuấy đều. Sau đó cho tôm và hải sâm vào nồi cháo, tiếp tục nấu đến khi nguyên liệu chín. Nêm nếm muối, bột nêm gà cho vừa ăn. Tắt bếp.

Múc cháo ra bát, rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Nguyên Hương H+ 

Gợi ý thực phẩm bảo vệ sức khỏe Y Xuân: Cân bằng nội tiết - Duy trì tuổi xuân

Điểm mặt 6 nguyên nhân khiến chị em luôn mệt mỏi, thiếu sức sống - Ảnh 8Thành phần: Mỗi viên nang chứa Lactobacillus acidophilus và Lactobacillus rhamnosus ≥ 108 CFU, cao Đương quy 40mg, cao Thục địa 40mg, cao Bạch thược 25mg, cao Xuyên khung 25mg, Alpha Lipoic Acid 25mg, Soy Isoflavones 25mg, Selen 5 µg.
Công dụng: Bổ huyết, hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, giúp chống lão hóa và tăng cường sức khỏe.
Đối tượng sử dụng: phụ nữ trên 18 tuổi; phụ nữ suy giảm nội tiết tố; phụ nữ sau sinh, sau sảy thai, cơ thể suy nhược; phụ nữ thiếu máu, kinh nguyệt không đều, da xanh xao, da dẻ xấu, gầy khô, thiếu sức sống.
XNQC: 01898/2017/ATTP-XNQC
Webstite: http://yxuan-tredep.vn/
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp