Mùng 1 ăn chay ngon với mì Pasta sốt bơ

Mì Pasta sốt bơ vừa ngon vừa tốt với sức khỏe

Tại sao ăn quả bơ tốt cho tim mạch?

Những người không được ăn quả bơ

Video: 6 mẹo hay nên biết khi dùng trái bơ

Quả bơ: "Siêu thực phẩm" mùa hè cho bé ăn dặm

Nguyên liệu và chuẩn bị: 

Nguyên liệu (cho 4 người):

340gr mì Spaghetti

2 quả bơ chín, cắt đôi, bỏ hạt và bóc vỏ

1/2 chén lá húng quế tươi, 2 tép tỏi

2 thìa canh nước cốt chanh tươi

1/3 chén dầu olive

Muối, hạt tiêu vừa đủ

1 ít cà chua bi, ½ lon ngô ngọt
(loại đóng hộp) hoặc loại rau củ
ưa thích khác.

Thời gian: 

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Tổng thời gian: 20 phút

Cách làm mì Pasta sốt bơ:

- Cho nồi nước lên bếp, đun sôi nước, thêm chút muối và luộc mì (làm theo hướng dẫn in trên bao bì).

- Làm sốt bơ: Quả bơ tách lấy phần cùi, cho vào máy xay sinh tố, thêm húng quế, tỏi và nước cốt chanh vào. Rắc thêm chút muối và hạt tiêu (nếu thích), bật máy xay. 

Nhẹ nhàng rót dầu olive vào máy xay sinh tố, xay thêm một chút cho hỗn hợp hòa quyện. Đổ sốt bơ ra bát.


- Trong một bát lớn, cho mì vào bát, thêm hỗn hợp sốt bơ lên trên. Cà chua bi thái đôi, cho vào bát mì, thêm ngô ngọt rồi trộn đều tất cả lên.

Giá trị dinh dưỡng của món ăn:

Lượng Calo: 670,7

% Dinh dưỡng hàng ngày

Tổng chất béo: 34,2gr  
     Chất béo bão hòa 4,9gr 
     Chất béo chuyển hóa 0gr

53%
25%
5% 

Cholesterol 0mg 

0%

Natri 106,2mg  

4%

Tổng carbohydrate: 80,7gr  
     Chất xơ 10,5gr
     Đường 5,2gr 

27%
42%

Protein 14,3gr

29%

Chúc bạn ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


An An H+ (Theo Damndelicious)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng