- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Mì Pasta sốt bơ vừa ngon vừa tốt với sức khỏe
Tại sao ăn quả bơ tốt cho tim mạch?
Những người không được ăn quả bơ
Video: 6 mẹo hay nên biết khi dùng trái bơ
Quả bơ: "Siêu thực phẩm" mùa hè cho bé ăn dặm
Nguyên liệu và chuẩn bị:
Nguyên liệu (cho 4 người): 340gr mì Spaghetti 2 quả bơ chín, cắt đôi, bỏ hạt và bóc vỏ 1/2 chén lá húng quế tươi, 2 tép tỏi 2 thìa canh nước cốt chanh tươi 1/3 chén dầu olive Muối, hạt tiêu vừa đủ 1 ít cà chua bi, ½ lon ngô ngọt |
Thời gian: Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 10 phút Tổng thời gian: 20 phút |
Cách làm mì Pasta sốt bơ:
- Cho nồi nước lên bếp, đun sôi nước, thêm chút muối và luộc mì (làm theo hướng dẫn in trên bao bì).
- Làm sốt bơ: Quả bơ tách lấy phần cùi, cho vào máy xay sinh tố, thêm húng quế, tỏi và nước cốt chanh vào. Rắc thêm chút muối và hạt tiêu (nếu thích), bật máy xay.
Nhẹ nhàng rót dầu olive vào máy xay sinh tố, xay thêm một chút cho hỗn hợp hòa quyện. Đổ sốt bơ ra bát.
- Trong một bát lớn, cho mì vào bát, thêm hỗn hợp sốt bơ lên trên. Cà chua bi thái đôi, cho vào bát mì, thêm ngô ngọt rồi trộn đều tất cả lên.
Giá trị dinh dưỡng của món ăn:
Lượng Calo: 670,7 |
% Dinh dưỡng hàng ngày |
Tổng chất béo: 34,2gr |
53% |
Cholesterol 0mg |
0% |
Natri 106,2mg |
4% |
Tổng carbohydrate: 80,7gr |
27% |
Protein 14,3gr |
29% |
Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn