- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bánh bao hoa hồng, món quà ý nghĩa thay lời muốn nói nhân ngày 8/3
Cuối tuần làm pizza tự chế cho cả nhà cùng vui
Ăn 1 cái bánh ngọt, phải chạy 4km: Bõ hay không?
Bánh Okonomiyaki - linh hồn Osaka
Làm bánh mì nướng trứng cho bữa sáng trong… một nốt nhạc
Nguyên liệu: - 300 gram bột mỳ - 150ml nước lạnh - 3gr bột nở - 5gr đường - 10gr sữa bột- 20gr bột dâu tây hoặc bột trà xanh, bột cacao, nước ép cà rốt, bí đỏ... |
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan bột nở vào nước ấm (5 phút). Cho bột nở vào bát bột rồi thêm đường, sữa và trộn đều lên. Nhào bột cho mịn, vo tròn lại.
Bước 2: Đặt bột vào chậu, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để ở nơi ấm áp cho bột nở (khi bột nở thành một lượng gấp đôi là được).
Bước 3: Nhào bột qua một lượt nữa, cho nước dâu tây, cà rốt hay bí đỏ... tùy thích vào nhào bột đến khi đạt màu ưng ý.
Bước 4: Chia bột ra thành nhiều phần bằng nhau rồi cán mỏng. Xếp chồng các miếng bột lên nhau (miếng trên đè lên 1/2 diện tích miếng dưới). Xếp đủ 5 miếng bột, rắc một chút bột áo ở giữa, thoa đều rồi nhấc mép bột, từ từ cuộn tròn lại.
Bước 5: Cuộn xong, đặt chiếc đũa vào giữa cuộn bột và ấn mạnh đũa xuống, chia cuộn bột thành hai phần đều nhau. Dùng tay miết tròn phần đáy để tạo thành hình bông hoa.
Bước 6: Cho bánh vào nồi hấp, lót thêm lá chuối ở dưới khuôn bánh. đặt bánh cách nhau một chút để bánh không bị dính. Đun bánh với lửa to (10 đến 20) phút là được.
Lưu ý: Khi tắt bếp, để bánh nguyên trong nồi và chờ một lúc cho bánh ráo nước rồi lúc mới mở nắp vung và lấy bánh ra. Bạn có thể sáng tạo cách trình bày sao cho đẹp mắt nhất nhé!
Món bánh hoa hồng từ bột mỳ dễ thương này sẽ là một món qùa ý nghĩa nhân ngày 8/3
Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn