Cách làm bánh quy bàn cờ cực chất

Bánh quy bàn cờ (checkerboard cookie)

Ngộ nghĩnh bánh quy gừng – Ấm sực lòng ngày rét

Xuýt xoa bánh ngon mùa Đông Hà Nội

Những loại bánh miền Trung hút hồn du khách

Video: 5 mẹo hay làm các loại bánh ngọt tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm món bánh quy bàn cờ:

   - Bột mì: 400gr
   - Bơ: 300gr
   - Đường trắng: 150gr
   - Bột cacao: 25gr
   - Muối: 1 thìa cà phê
   - Trứng gà: 1 quả
   - Vani: 1/4 thìa cà phê

Bước 1: Cho 285gr bơ, muối, đường vào bát, đánh bông lên. Sau đó, cho vani, lòng đỏ trứng gà vào cùng, trộn đều. Từ từ thêm bột mì vào hỗn hợp trên, vừa thềm vừa trộn đều tay để hỗn hợp được hòa quyện với nhau.

Bước 2: Cho 15gr bơ còn lại, bột cacao vào tô, đánh đều. Trộn tương tự như bột trắng

 Bước 3: Cất cả 2 hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh từ 15 - 30 phút

Bước 4: Lấy bột ra, dùng dao chia bột thành từng dải đều nhau

Bước 5: Xếp các dải bột xen kẽ màu, lớp sau cũng xếp xen kẽ màu với lớp trước. Nên ước lượng trước số ô vuông cần dùng để lúc cán và cắt khổ bột sẽ đúng, đủ số lượng dải bột.

Bước 6: Cắt bánh thành miếng, có độ dày khoảng 6mm, nướng bánh 15 - 20 phút ở nhiệt độ 180oC.

Chiếc bánh quy có hình dáng lạ mắt sẽ "đắt hàng" lắm cho mà xem!

Kim Chi H+ (Theo Fifteenspatulas)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng