Bánh quy bàn cờ (checkerboard cookie)
Ngộ nghĩnh bánh quy gừng – Ấm sực lòng ngày rét
Xuýt xoa bánh ngon mùa Đông Hà Nội
Những loại bánh miền Trung hút hồn du khách
Video: 5 mẹo hay làm các loại bánh ngọt tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu làm món bánh quy bàn cờ: - Bột mì: 400gr- Bơ: 300gr - Đường trắng: 150gr - Bột cacao: 25gr - Muối: 1 thìa cà phê - Trứng gà: 1 quả - Vani: 1/4 thìa cà phê |
Bước 1: Cho 285gr bơ, muối, đường vào bát, đánh bông lên. Sau đó, cho vani, lòng đỏ trứng gà vào cùng, trộn đều. Từ từ thêm bột mì vào hỗn hợp trên, vừa thềm vừa trộn đều tay để hỗn hợp được hòa quyện với nhau.
Bước 2: Cho 15gr bơ còn lại, bột cacao vào tô, đánh đều. Trộn tương tự như bột trắng
Bước 3: Cất cả 2 hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh từ 15 - 30 phút
Bước 4: Lấy bột ra, dùng dao chia bột thành từng dải đều nhau
Bước 5: Xếp các dải bột xen kẽ màu, lớp sau cũng xếp xen kẽ màu với lớp trước. Nên ước lượng trước số ô vuông cần dùng để lúc cán và cắt khổ bột sẽ đúng, đủ số lượng dải bột.
Bước 6: Cắt bánh thành miếng, có độ dày khoảng 6mm, nướng bánh 15 - 20 phút ở nhiệt độ 180oC.
Chiếc bánh quy có hình dáng lạ mắt sẽ "đắt hàng" lắm cho mà xem!
Bình luận của bạn