Nấu ăn từ hoa: Bạn đã thử chưa?
Hương vị hoa trong thực phẩm – xu hướng mới ở châu Âu năm 2016
Tinh dầu hoa oải hương tốt cho da và tóc như thế nào?
Giá trị sức khỏe của "thảo mộc tình yêu"
Hoa bưởi: Vừa ăn vừa chơi lại dùng chữa bệnh
Hoa bí đao
Hoa bí có màu vàng cam đẹp mắt, có vị ngọt nhẹ. Hoa bí là loại thực phẩm tuyệt vời, bạn hãy thử nhồi với phô mai tươi ricotta, băm nhỏ và nấu chín cùng cơm, hoặc chiên cho giòn.
Hoa sen cạn (nasturtium)
Hoa sen cạn có màu sắc rực rỡ, vị cay tự nhiên. Để nấu ăn từ hoa sen cạn, bạn có thể ninh hoa sen cạn cùng với trai (hay sò), thêm vào món salad hoặc trang trí trên ly cocktail.
Hoa oải hương thơm nồng nàn và là nguyên liệu tuyệt vời cho cả món mặn lẫn món ngọt. Hãy trộn hoa oải hương với quả óc chó và bột mì rồi nướng thành chiếc bánh mì có màu tím đẹp mắt. Dùng hoa oải hương để thêm hương vị cho món cobbler đào. Hoặc thêm hoa oải hương vào món đùi cừu nướng cũng rất ngon.
Hoa Hibiscus (atiso đỏ hay bụp giấm)
Loại hoa miền nhiệt đới này không chỉ được làm thành nước trái cây hay các loại trà mà còn mang lại hương vị tuyệt vời cho các món ăn. Loại hoa này có thể thêm vào món berry-studded gelatins (món tráng miệng nổi tiếng ở Italy), hoặc kết hợp với bưởi thành sorbet (loại kem không béo).
Hoa Violet
Hoa violet thơm và ngọt, thường được ăn như kẹo hoặc được dùng trang trí món tráng miệng. Hoa violet cũng được các đầu bếp sử dụng để tăng thêm hương vị kem hay cocktail.
Hoa Chive
Hoa Chive có màu tím và hương vị hành tây tinh tế. Hãy thử thêm hoa này vào món salad với rau xanh và sốt.
Bạn đã thử nấu ăn từ hoa bao giờ chưa? Nếu chưa thì nên thử ngay từ bây giờ nhé! Đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng.
Bình luận của bạn