Trứng nướng với nấm và măng tây: Dù vụng đến mấy cũng làm ngon

Trứng nướng với nấm và măng tây có thể là món ăn sáng, bữa phụ

Nấu trứng trong lò vi sóng: 5 phút có bữa sáng giàu dinh dưỡng

Độc lạ trứng cuộn chả mực măng tây

Hướng dẫn cách làm cá cuộn măng tây chiên

Tự làm súp trứng và măng tây nóng hổi, ấm bụng

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Tổng thời gian: 25 phút

Nguyên liệu: 

55gr nấm hương tươi 
55gr măng tây 
1 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa canh dầu olive
2 quả trứng 
2 thìa canh sữa hoặc kem tươi 
3 thìa canh phô mai cheddar bào vụn hoặc hỗn hợp phô mai cheddar-parmesan
1 nhúm muối, hạt tiêu 

Cách làm trứng nướng với nấm và măng tây - một món ngon với măng tây

Làm nóng lò nướng ở 200C. Thái đôi nấm hoặc thái thành những miếng nhỏ. Cắt măng tây thành những đoạn dài 2,5cm. 

Rưới dầu olive lên chảo, cho nấm, măng tây và tỏi vào chảo. Cho chảo vào lò nướng khoảng 10 phút cho đến khi măng tây mềm. 

Mang chảo ra khỏi lò nướng. Gạt nấm và măng tây sang hai bên, để tạo khoảng trống cho trứng. Đập trứng vào khoảng trống trong chảo. Rưới sữa lên đó, sau đó rắc phô mai cùng một chút muối và hạt tiêu lên chảo. 

Cho chảo vào lò nướng, nướng khoảng 7 - 8 phút nữa (tùy thuộc vào độ chín của trứng bạn muốn). Hãy nhớ rằng, kể cả khi đã tắt lò nướng, chảo vẫn nóng và làm trứng chín thêm. 

Giá trị dinh dưỡng của món trứng nướng với nấm và măng tây:

Calo: 475kcal 
Carbohydrate: 7gr 
Protein: 26gr 
Chất béo: 38gr 
Chất béo bão hòa: 14gr 
Cholesterol: 376mg 
Natri: 456mg 
Kali: 499mg 
Chất xơ: 1gr 
Đường: 4gr 
Vitamin A: 27% (giá trị dinh dưỡng mỗi ngày)
Vitamin C: 6,4% 
Calci: 41,6% 
Sắt: 18,6%

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo carolinescooking)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng