Black eyed susan có vị chua dịu của cam, rất dễ uống
Gợi ý thực đơn tuần mới cho bữa cơm ấm cúng đầu mùa Đông
Bộ Y tế khuyến cáo 4 biện pháp phòng chống lây nhiễm cúm gia cầm sang người
GE Healthcare, TD Medical và Vinmec cùng triển khai tầm soát miễn phí ung thư vú
Phát hiện Extra-Cal và An linh đan vi phạm quảng cáo
Có khá nhiều phiên bản cho loại cocktail giải nhiệt giải khát này, tuy nhiên, hương vị chính của Black eyed susan là vodka và nước cam, siro quả chua, có thể sử dụng nước đào hoặc nước dứa để thay thế nhau trong mùa. Hương vị của ly cocktail này thanh mát và không hề có nhiều hương rượu như mọi người hằng tưởng. Độ cồn trong ly cocktail này chỉ khoảng 15 độ, tùy thuộc vào số lượng rượu bạn sử dụng trong đó.
Thời gian chế biến: 3 phút/ly.
Năng lượng: 295 calo.
Nguyên liệu: 30ml rượu vodka, 60ml nước cam ép, 30ml rượu whisky, 30ml nước ép dứa, 30ml siro quả chua, đá viên, cam lát và cherry để trang trí.
Cách làm:
- Cho rượu vodka, whisky, nước ép cam, nước ép dứa, siro quả chua và đá viên vào bình lắc, lắc đều.
- Cho đá vào ly thân cao, rót hỗn hợp vào, trang trí với cam lát và quả cherry.
Lưu ý, siro quả chua tự làm sẽ đem lại hương vị tốt hơn khi sử dụng các loại siro quả chua đóng chai sẵn. Cách làm siro quả chua khá đơn giản. Bạn cho 200gr đường và 300ml nước vào nồi đun sôi cho đường tan hết, hạ nhỏ lửa đun tiếp cho khi nước đường hơi sánh lại, còn khoảng 200ml thì nhấc ra để nguội. Hỗn hợp đường đã nguội hẳn thì cho 200ml nước cốt chanh hoặc nước cốt bưởi chua, cam chua, chanh dây bỏ hạt vào khuấy đều. Bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần.
Bình luận của bạn