- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món thịt nướng có mùi thơm và hương vị vô cùng hấp dẫn.
Bày tiệc 2/9 linh đình với gà nướng cam thơm ngất ngây
Chàng vào bếp để nàng thêm “sung”
Nấu lẩu hải sản đãi khách nhân dịp Quốc khánh thôi nào
Bố vào bếp đãi cả nhà: Bánh xèo cuộn mềm thơm ngon, lạ miệng
Món thịt nướng rau củ sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng cho những dịp vui chơi, vận động nhiều. Nếu nhà bạn không đủ rộng, hãy tìm một địa điểm hợp lý để cả gia đình kết hợp cắm trại, vui chơi và tiệc tùng ngay nhé.
Nguyên liệu: (cho 6 người)
Thịt nạc vai: 500gr
Thịt ba chỉ: 500gr
Dứa xanh: 1 quả
Hành tây: 2 củ
Ớt chuông xanh đỏ: Mỗi loại 1 củ
Dầu hào, nước hàng cô đặc, tỏi, sả, vừng, gia vị, nước mắm, đường, hạt tiêu, que xiên.
Cách làm:
Hành, tỏi, sả rửa sạch, đạp dập, băm nhỏ.
Thịt rửa sạch, để ráo nước, thái miếng 3 x 3cm sau đó ướp với: 2 thìa dầu hào, 2 thìa gia vị, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa vừng, 2 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, 4 thìa nước hàng, 2 thìa hành - tỏi - sả băm nhỏ, (dùng thìa cà phê để đong). Ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 đêm là ngon nhất.
Dứa, hành tây, ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Trước khi nướng 15 phút, trút toàn bộ rau củ vào trộn đều với thịt ướp cho đậm đà.
Nếu không có xiên nướng bằng inox, bạn có thể dùng xiên tre mua ở chợ nhưng phải ngâm rửa nhiều lần với nước muối để đảm bảo vệ sinh và giúp cho que xiên không bị cháy khi nướng.
Xiên lần lượt xen kẽ thịt với các loại rau củ, không nên để quá dày để đảm bảo thịt được chín đều.
Trong lúc nhóm bếp than, bạn hãy chuẩn bị bàn ăn, bày bát đũa và đồ uống ra và vừa ăn vừa nướng sẽ rất ngon.
Món thịt nướng rau củ có mùi thơm và hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể bổ sung thêm thịt bò, thịt gà và các loại hải sản cho bữa tiệc nướng thêm hoành tráng tùy theo sở thích của gia đình.
Lưu ý: Chuẩn bị bếp nướng và các nguyên liệu cần được sơ chế sẵn ở nhà trước khi mang đi.
Chúc bạn ngon miệng và có một kỳ nghỉ thật vui!
Bình luận của bạn