Tối nay ăn gì: Cơm chiên cà chua

Món cơm chiên cà chua rất thích hợp cho bữa tối những ngày hè cuối tuần

Tối nay ăn gì: Mỳ vịt tiềm nóng ấm

Tối nay ăn gì: Lợn mán xào sả và ớt chuông

Tối nay ăn gì: Một ly nước ép trái cây xanh giúp giảm huyết áp

Tối nay ăn gì: Gà sốt nấm, rượu vang

Nguyên liệu:

3 - 5 chén cơm.

3 quả cà chua rửa sạch, bỏ núm, bỏ hạt, cắt hạt lựu.

Cà chua bi 10 quả bổ đôi.

4 quả trứng

Muối, tiêu, dầu ăn, xì dầu.

Hành tây bóc vỏ cắt hạt lựu.

4 nhánh tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

2 quả ớt chỉ thiên bỏ hạt thái nhỏ (Nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)

Lá húng quế thái nhỏ, để lại vài lá để trang trí.

merlin_210026700_8232a93f-3b37-4eba-b072-7a544beaedfc-articleLarge

Cách làm:

- Đập 4 quả trứng vào bát, đánh đều. Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, đổ phần trứng đánh tan vào chảo, khi thấy mặt trứng hơi se lại thì dùng đũa đảo đều tạo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Trứng chín, cho ra bát, để riêng.

- Xào hành tây với 1 thìa dầu ăn trên lửa lớn cho đến khi hành hơi mềm thì cho tỏi và ớt vào đảo cùng cho tới khi có mùi thơm. Cho cà chua cắt hạt lựu vào xào cùng, nêm 1 thìa cà phê muối, đun trong vài phút cho tới khi cà chua mềm thì hạ nhỏ lửa, cho cơm vào đảo cùng. Nêm nếm với xì dầu, muối và 1/2 lá húng quế. Hạ lửa nhỏ, tiếp tục đảo cơm cho ngấm đều cà chua, gia vị. 

instant-pot-tomato-basil-parmesan-pasta

- Cơm ngấm gia vị, săn đều thì cho trứng và phần húng quế còn lại vào đảo cùng.

- Tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Trang trí với cà chua bi và lá húng quế, tiêu, ăn nóng.

 
PV (theo NYTimes)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng