Cảnh báo: Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe General balance rocket power vi phạm luật

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe General balance rocket power quảng cáo sai sự thật - Ảnh: vfa.gov.vn

Cảnh báo 2 loại vitamin tổng hợp quảng cáo "nổ" như thuốc chữa bệnh

Thu hồi trên toàn quốc lô Sữa tắm dầu dừa không đạt chất lượng

Thuốc Navacarzol bị thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam

Thu hồi 6 lô thuốc do xuất xưởng mà không có bằng chứng kiểm tra chất lượng

Cục An toàn Thực phẩm vừa thông tin, trong thời gian vừa qua trên website/đường link: https://gcoopviet.com/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-general-balance-rocket-power-sp488.html quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe General balance rocket power gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, sẽ được công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm General balance rocket power để đề phòng những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Được biết, vào ngày 30/11, phóng viên Tạp chí Sức khỏe+ vẫn truy cập được đường link theo cảnh báo nhưng bất ngờ là sản phẩm đã bị gọi là thực phẩm bổ sung với tên đầy đủ là thực phẩm bổ sung vitamin cho nam General balance rocket power??? Theo quy định của pháp luật tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì việc nêu tên nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là bắt buộc.

 
Nguyễn Thanh
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng