4 tư thế ngủ giúp giảm đau lưng dưới và ngủ ngon

Nằm ngủ thế nào để giảm đau lưng dưới?

Mách bạn 3 mẹo hay giảm đau lưng dưới tại nhà hiệu quả

Bị đau lưng dưới, đừng chủ quan!

9 động tác giãn cơ giúp giảm đau lưng dưới hiệu quả

Nguyên nhân đau lưng dưới và các phương pháp điều trị

Nằm nghiêng khi ngủ với một chiếc gối kê giữa hai đầu gối

- Cách thực hiện: Nằm nghiêng người sang phải hoặc trái. Đặt gối giữa hai đầu gối. Nếu có khoảng cách giữa thắt lưng và đệm, bạn nên sử dụng một chiếc gối nhỏ ở đó để hỗ trợ thêm. Nên thường xuyên đổi bên để tránh mất cân bằng cơ bắp.

- Tác dụng: Tư thế này với việc dùng gối giữa hai đầu gối sẽ giữ cho hông, xương chậu và cột sống thẳng hàng hơn.

Ngủ nghiêng theo tư thế bào thai

 Người bị đau lưng dưới do thoát vị đĩa đệm nên ngủ tư thế bào thai

Người bị đau lưng dưới do thoát vị đĩa đệm nên ngủ tư thế bào thai

- Cách thực hiện: Nằm ngửa và sau đó lăn nhẹ nhàng sang một bên. Gập đầu gối về phía ngực và nhẹ nhàng cuộn thân mình về phía đầu gối. Thỉnh thoảng đổi bên để tránh mất cân bằng.

- Tác dụng: Người bị đau lưng dưới do thoát vị đĩa đệm nên ngủ tư thế này. Việc cong thân mình thành tư thế bào thai sẽ mở ra khoảng trống giữa các đốt sống hỗ trợ giảm đau lưng.

Nằm ngửa, kê gối dưới hõm lưng

- Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa. Sử dụng gối hoặc cuộn một chiếc khăn nhỏ, đặt vào phần hõm lưng để nâng đỡ cột sống lưng.

- Tác dụng: Trọng lượng cơ thể được phân bổ đều và trải rộng trên toàn thân, giúp giảm căng thẳng và thư giãn lưng.

Nằm sấp với một chiếc gối kê dưới bụng

- Cách thực hiện: Với những người đã quen ngủ với tư thế nằm sấp hay nằm úp mặt xuống, bạn nên đặt một chiếc gối bên dưới cạnh xương chậu, ngay phần dưới cơ bụng. Không nên kê gối quá cao và chỉ nên sử dụng một chiếc gối duy nhất để kê đầu.

- Tác dụng: Mặc dù tư thế nằm sấp có thể không tốt cho bệnh đau lưng, nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một chiếc gối kê dưới bụng giúp giảm áp lực và căng thẳng cho cột sống lưng.

 

Ngoài tư thế ngủ, tấm nệm nằm ngủ cũng rất quan trọng với người bị đau lưng dưới. Nên chọn tấm nệm có độ cứng trung bình để nâng đỡ tốt cho cột sống, giảm cảm giác khó chịu ở lưng.

Bên cạnh điều chỉnh tư thế ngủ, nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên chứa dầu vẹm xanh kết hợp thiên niên kiện, nhũ hương để cải thiện tình trạng đau lưng dưới hiệu quả, an toàn.

Dầu vẹm xanh được nghiên cứu tại Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho thấy có tác dụng kháng viêm, giảm đau nhức, cải thiện khả năng vận động của cột sống tốt. Ngoài ra trong dầu vẹm xanh còn có rất nhiều dưỡng chất quý cần thiết giúp đĩa đệm, cột sống khỏe mạnh hơn, làm chậm quá trình thoái hóa đĩa đệm.

Dầu vẹm xanh khi được kết hợp với một số thảo dược khác như nhũ hương, thiên niên kiện, vitamin B1, B2… sẽ giúp nâng cao hiệu quả kháng viêm, giảm đau, nuôi dưỡng, hồi phục tổn thương tại các rễ dây thần kinh hiệu quả, an toàn.  Sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, kết quả cho thấy 94,1% người bệnh giảm triệu chứng đau nhức, tê buốt tay chân do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Để phòng ngừa và cải thiện đau lưng dưới, người bệnh nên áp dụng tư thế ngủ nêu trên và kết hợp sử dụng sản phẩm chứa dầu vẹm xanh mỗi ngày giúp cột sống khỏe mạnh hơn.

 

TPBVSK Cốt Thoái Vương: Hỗ trợ tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp

Dùng cho người bị thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp.

Cốt Thoái Vương đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trường Đại học Y Hà Nội cho hiệu quả giảm đau, cải thiện khả năng vận động cột sống rất tốt, mà không gây tác dụng phụ. Trong đó, hiệu quả giảm đau theo thang điểm VAS đạt đến 94,1%.

Tiếp thị bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM Á ÂU

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội

ĐT: 024. 38461530 - 028. 62647169

GPQC: 02496/2019/ATTP-XNQC

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Nguyễn Thanh (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Cơ xương khớp