Thiếu máu có thể dẫn đến các bệnh về máu và tim nghiêm trọng
Những dấu hiệu cho thấy chị em đang bị thiếu máu, thiếu sắt
Thiếu máu não: Nguy hiểm nhưng dễ đề phòng
Chưa già đã suy giảm trí nhớ vì thiếu máu não
Thiếu máu não thoáng qua: Mối nguy với người trẻ
Củ cải đường: Củ cải đường rất giàu chất sắt, giúp sửa chữa các tiểu tế bào máu đỏ. Các tiểu tế bào máu đỏ kích thích máu cung cấp đến các bộ phận khác nhau của cơ thể hiệu quả. Thêm củ cải đường vào chế độ ăn uống của bạn là cách tốt nhất để phòng ngừa thiếu máu.
Lựu: Trái cây này là một nguồn sắt và vitamin C dồi dào, giúp làm tăng dòng chảy của máu trong cơ thể. Lựu cũng giúp đối phó với các triệu chứng chóng mặt và kiệt sức. Ăn lựu mỗi ngày làm giảm các triệu chứng của bệnh thiếu máu.
Cà chua: Cà chua là loại thực phẩm tuyệt vời giàu vitamin C và lycopene. Vitamin C trong cà chua giúp cơ thể hấp thụ sắt một cách dễ dàng. Bạn có thể uống hai cốc nước ép cà chua/ngày để phòng ngừa chứng thiếu máu.
Rau bina: Rau bina rất giàu calci, vitamin A, E, B9, C, sắt, chất xơ và beta-carotene. Bổ sung rau bina vào chế độ ăn uống sẽ giúp làm tăng lượng máu trong cơ thể một cách tự nhiên.
Đậu nành: Đậu nành chứa nhiều sắt và vitamin. Các acid phytic có trong đậu nành giúp phòng ngừa thiếu máu. Thực phẩm này cũng chứa ít chất béo và có chứa hàm lượng protein cao.
Thịt đỏ: Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò và thịt cừu chứa rất nhiều sắt giúp làm tăng lượng máu và phòng ngừa chứng thiếu máu.
Trứng: Thực phẩm này rất giàu protein và các chất chống oxy hóa. Lòng đỏ trứng cũng rất giàu sắt giúp làm tăng số lượng tế bào máu trong cơ thể.
Bình luận của bạn