Bà bầu và trẻ sơ sinh
01/03/2016 08:35
Vitamin C có vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Bà bầu bổ sung loại vitamin này có thể giúp giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng thai kỳ như: Tiền sản giật, hội chứng thai chậm phát...
26/02/2016 10:15
Calci là “vật liệu” chính xây dựng nên hệ thống xương và răng của thai nhi. Nếu không đủ lượng calci cần thiết, bé cưng sẽ “rút” calci từ mẹ để phục vụ cho quy trình phát triển...
22/02/2016 16:48
Protein là một trong những chất dinh dưỡng mà phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ. Thiếu protein sẽ gây ra một số vấn đề cản trở tới quá trình phát triển của thai nhi, ảnh hưởng...
19/02/2016 08:59
Vài tuần thai đầu tiên là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng biết mình đang mang thai từ những tuần đầu tiên. Vì vậy,...
16/02/2016 12:02
Thai phụ ăn nhiều hơn 3 bữa cá/tuần sẽ phải đối mặt với nguy cơ em bé mắc bệnh béo phì sau này.
14/02/2016 16:34
Phụ nữ mang thai là đối tượng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nếu nhiễm virus Zika. Họ cần làm gì để bảo vệ mình?
24/01/2016 15:05
Không rõ từ lúc nào mà trứng ngỗng được xem là “bảo bối” của các bà mẹ đang mang thai. Dân gian truyền tai nhau rằng, mẹ ăn càng nhiều trứng ngỗng, con sinh ra sẽ càng khỏe mạnh và...
16/01/2016 10:40
Ăn nhiều khoai tây, đặc biệt là khoai tây chiên sẽ khiến phụ nữ mang thai đối mặt với nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ, thậm chí là bệnh đái tháo đường type 2 sau sinh.
14/01/2016 15:24
Chào bác sỹ! Bé nhà tôi 6 tháng tuổi, tôi đang cho bé ăn dặm. Khi nấu đồ ăn dặm cho bé tôi thường không cho thêm gì vào. Tuy nhiên mẹ tôi lại nói nếu không cho thêm chút gia vị thì bé ăn không...
14/01/2016 10:52
Dân gian có câu tục ngữ dạy cách trồng lúa ngắn gọn dễ nhớ vô cùng: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”. Đem áp dụng vào việc giáo dục bào thai từ trong bụng mẹ (thai giáo)...