- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
- Món ngon cuối tuần
Món gà popcorn vàng giòn để chiêu đãi các bé trong dịp cuối tuần
Tối nay ăn gì: Lườn gà chiên bơ sữa
Làm thịt gà chiên giòn sốt mù tạt mật ong cho lũ trẻ
Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn
Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi
Nguyên liệu (cho 4 người ăn)
- 450gr ức gà
- 65gr bột mì đa dụng
- 65gr bột chiên xù (tốt nhất là bột panko)
- 3gr bột tỏi
- 3gr muối
- 2gr bột ớt paprika, 2gr hạt tiêu (có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình)
- 2 quả trứng gà cỡ lớn
Cách thực hiện
Bước 1: Cắt ức gà thành các khối vuông nhỏ, vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc đĩa sâu lòng hoặc bát nông, cho bột mì đa dụng, bột tỏi, bột ớt, muối và hạt tiêu vào trộn đều.
Lấy một chiếc bát khác, đập 2 quả trứng vào và đánh đều. Cuối cùng, cho bột chiên xù vào một chiếc bát khác.
Bước 3: Thực hiện tẩm bột cho thịt gà theo thứ tự: Lăn qua hỗn hợp bột mì; Sau đó nhúng vào trứng; Cuối cùng lăn đều trong bột chiên xù đến khi bột bám đều miếng gà.
Bước 4: Chuẩn bị nồi chiên không dầu, lót giấy nến ở đáy khay chiên của nồi. Xịt một lớp dầu ăn mỏng lên giấy nến. Sau đó, xếp thịt gà lên giấy nến, có thể chia làm 2 lần chiên nếu nồi nhà bạn không đủ diện tích.
Bước 5: Chiên gà viên ở 200 độ C trong tổng cộng 10 phút. Được khoảng 5 phút thì lấy khay chiên ra, lật miếng gà và xịt một lớp dầu ăn lên trên. Cách làm này giúp viên gà được vàng và giòn đều các mặt. Nướng hết 5 phút còn lại, là bạn đã hoàn thành món gà popcorn giòn rụm, thơm ngon không kém nhà hàng.
Gà viên chiên giòn nên thưởng thức khi nóng kèm tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise. Bạn có thể biến tấu thêm các món nước sốt cay kiểu Hàn Quốc, ăn kèm đồ chua như củ cải muối vàng. Đây là món ăn vặt mà các bạn trẻ yêu thích khi đến các cửa hàng ăn nhanh. Chế biến gà popcorn tại nhà với nồi chiên không dầu giúp người nội trợ yên tâm hơn về giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Bình luận của bạn