Hướng dẫn nấu canh bí đỏ thịt bằm thơm ngon, mát bổ cho cả gia đình

Canh bí đỏ thịt bằm rất dễ làm, được nhiều người yêu thích.

Làm món canh hoa thiên lý nấu tôm cực đơn giản ngay tại nhà

Các bước làm món canh bí đao nấu xương thanh mát cho mùa Hè

Gợi ý món ăn cho mùa nắng nóng: canh sấu thịt băm

Cách nấu canh cua mồng tơi mướp thanh mát, giải nhiệt ngày Hè

Bí đỏ chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng và acid hữu cơ. Đặc biệt, bí đỏ có tương đối ít calo và cung cấp chất oxy hóa (beta carotene). Vì vậy bí đỏ được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như súp bí đỏ, chè bí đỏ, canh bí đỏ… với tác dụng làm đẹp da, giảm cân và sáng mắt.

Nếu vẫn băn khoăn về thực đơn hằng ngày thì bạn có thể tham khảo cách nấu canh bí đỏ thịt bằm nhanh gọn và đơn giản sau đây.

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt bằm

- Bí đỏ: nửa quả hoặc 1 quả nhỏ

 

- Thịt băm: 200gr

- Rau mùi, hành lá, hành tím, dầu ăn

- Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, muối, tiêu

Cách làm canh bí đỏ thịt bằm

1. Sơ chế nguyên liệu

- Bí đỏ gọt sạch lớp vỏ cứng bên ngoài, bỏ hạt và đem rửa sạch. Kế tiếp, cắt bí đỏ thành các miếng vừa ăn, để ráo nước.

- Hành lá, rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.

2. Ướp và xào thịt băm

- Cho thịt vào bát to, cho hạt nêm, một ít hạt tiêu, nửa thìa đường, một ít muối sau đó trộn đều hỗn hợp. Ướp khoảng 20 phút cho các gia vị ngấm đều.

- Sau khi thịt thấm đều gia vị, bạn bắc nồi lên bếp với một ít dầu ăn, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm và cho thịt vào xào chín.

3. Nấu canh

- Thêm vào nồi lượng nước vừa ăn, khuấy đều.

- Cho thêm bí đỏ đã cắt vào nồi, đậy nắp lại, mở lửa to và nấu canh khoảng 15 phút cho bí chín mềm.

- Bạn mở nắp, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn. Trong lúc nấu, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước canh được trong.

- Cuối cùng, thêm hành, rau mùi cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp. Múc canh ra bát.

Canh bí đỏ thịt băm đậm đà, thơm ngon mà thật dễ thực hiện. Canh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể với hương vị đậm đà, ngọt ngon của thịt heo, béo bùi của bí đỏ. 

Tự tay vào bếp nấu canh bí đỏ thịt bằm cho những người thân yêu.

Tự tay vào bếp nấu canh bí đỏ thịt bằm cho những người thân yêu.

Những lưu ý khi nấu canh bí đỏ

- Để cho món canh thêm ngon và đậm đà bạn nên chọn loại bí dẻo, có độ chín vừa phải, không nên chín quá.

- Khi đã cho bí vào nồi, bạn nên canh thời gian hợp lý để tránh làm cho bí chín quá mức, làm cho món ăn không ngon, khi đun lấy đũa xiên thử vào bí đỏ thấy mềm, dễ xiên qua là được. Những ai thích ăn bí mềm nhừ có thể đun thêm ít phút nữa. 

Chúc các bạn thành công và cùng gia đình thưởng thức ngon miệng với món canh bí đỏ này nhé.

Thu Phương (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng