Cảnh báo quảng cáo TPBVSK NANO FUCOIDAN có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Người tiêu dùng thận trọng trước những quảng cáo "nổ" về tác dụng của TPBVSK

Thu hồi toàn quốc lô thuốc Viên nén Paineuron 15 vi phạm mức độ 3

Phạt Cophavina 140 triệu do vi phạm về đăng ký thuốc

FitoPharma bị phạt hơn 100 triệu do loạt vi phạm về đăng ký thuốc

Cảnh giác với quảng cáo TPBVSK KACYF AQUAMIN trên Facebook

Trong thời gian vừa qua trên 2 website: nabioshop.vn và nabiherbs.com.vn quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NANO FUCOIDAN vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo sản phẩm, không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NANO FUCOIDAN do Công ty TNHH Công Nghệ Cao Sinh Hóa Dược, địa chỉ trụ sở chính: 245E/4 Hoàng Văn Thụ, phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tại buổi làm việc ngày 26/7/2023, đại diện của Công ty TNHH Công Nghệ Cao Sinh Hóa Dược theo ủy quyền của Giám đốc là ông Phạm Hoàng Chính đã khẳng định việc quảng cáo nêu trên không phải do Công ty thực hiện và Công ty không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NANO FUCOIDAN tại các đường link nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NANO FUCOIDAN trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

 
Nguyễn Thanh
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Đèn đỏ