Mì trộn Hàn Quốc nhanh gọn cho ngày nắng nóng

Món mì trộn bibim guksu kích thích vị giác trong ngày Hè

Cách làm nồi lẩu nấm Hàn Quốc thơm ngon, ấm bụng

Cơm nắm cá ngừ nhanh gọn cho ngày bận rộn

6 điểm đến "đỉnh" nhất Hàn Quốc

Sườn nướng kiểu Hàn chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần

Cách làm thịt xào húng quế - món ngon xứ sở Chùa Vàng

Ngoài mì lạnh, ẩm thực "xứ sở kim chi" còn có vô vàn món mì thơm ngon, được ưa thích trong mùa Hè. Một trong số đó là món mì trộn bibim guksu được làm từ sợi mì nhỏ, không dai mà lại khá mềm, tạo cho thực khách cảm giác thoải mái khi thưởng thức.

Đi kèm món mì trộn Hàn Quốc là nước xốt đủ vị chua – cay – ngọt, vừa đủ để kích thích vị giác trong ngày Hè mà không khiến bạn cay đổ mồ hôi. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các loại rau củ tươi theo ý thích để có món ăn nhẹ bụng trong thời tiết nóng nực.

Nguyên liệu (2 người ăn)

  • 200gr mì sợi nhỏ somyeon (mì làm từ bột mì và muối, được bán tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc)
  • 2 quả trứng
  • 200gr dưa chuột, thái sợi nhỏ như que diêm
  • 60gr rau xà lách, thái sợi nhỏ
  • 130gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ
  • 120gr cà rốt, gọt vỏ, thái sợi nhỏ như dưa chuột
  • 85gr kim chi

Phần nước xốt

  • 80gr tương ớt Hàn Quốc gochujang
  • 45ml giấm trắng
  • 30ml nước
  • 25gr đường
  • 15ml dầu mè
  • 2 thìa cà phê mè trắng rang

Cách chế biến

Bước 1: Cho trứng vào nồi nước lạnh, luộc trứng trong một chiếc nồi nhỏ đến khi chín theo ý thích. Trứng chín kỹ cần luộc 12 phút, chín vừa 8 phút và 6 phút cho trứng lòng đào hơi chảy. Luộc đủ thời gian thì vớt trứng ra, cho vào tô nước lạnh, chờ nguội và bóc vỏ, cắt trứng làm đôi.

Bước 2: Chuẩn bị nước xốt bằng cách nghiền vỡ mè trắng rang. Cho tương ớt Hàn Quốc, giấm, đường, nước, dầu mè và hạt mè vào bát, trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi, thả mì sợi nhỏ somyeon vào. Đảo nhẹ, luộc mì 3-5 phút đến khi chín tới, hoặc theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Khi mì chín vừa ăn thì vớt ra, xả dưới nước lạnh. Bạn nên vò nhẹ sợi mì trong nước đến khi mì nguội hoàn toàn. Để mì ráo nước rồi cho vào tô trộn.

Bước 4: Đổ nước xốt đã chuẩn bị vào mì sợi, trộn đều tay tới khi nước xốt thấm đều quanh sợi mì.

Bước 5: Khi ăn, lấy một lượng mì trộn vừa phải đặt vào tô, rưới nước xốt còn thừa lên trên. Xếp rau củ đã thái nhỏ xung quanh, thêm kim chi, đặt trứng luộc lên trên mì. Rắc thêm mè rang theo ý thích.

Khi thưởng thức, tự tay trộn đều tô mì của mình. Bạn cũng có thể cho thêm hoặc bỏ bớt ra những nguyên liệu theo ý thích.

 
Quỳnh Trang (Theo Two Plaid Aprons)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng