Cách làm nồi lẩu nấm Hàn Quốc thơm ngon, ấm bụng

Lẩu nấm Hàn Quốc ngọt thanh và tốt cho sức khỏe

Thực đơn tuần: Thử làm gà nướng, lẩu riêu cua đãi cả nhà!

Những lưu ý khi ăn lẩu để bảo vệ sức khỏe của bạn

Cách nấu canh miso nhanh gọn, ấm bụng

7 loại mì pasta trứ danh của ẩm thực Italy

Điểm đặc biệt của món lẩu (jeongol) trong ẩm thức Hàn Quốc là thực phẩm (rau củ, thịt, hải sản, nấm) được chuẩn bị trước, bày trí đẹp mắt trong một chiếc nồi thân thấp và nấu tại bàn. Nước dùng liên tục được thêm vào nồi lẩu đang sôi trong suốt bữa ăn.

Để đổi vị cho gia đình trong ngày trời lạnh, ngoài các món lẩu truyền thống, bạn có thể thử làm món lẩu nấm Hàn Quốc. Lưu ý, hướng dẫn sau chỉ mang tính chất tham khảo, lượng rau củ, thức ăn nhúng lẩu bạn có thể điều chỉnh theo số người ăn. Đây cũng là món lẩu ngon rẻ, phù hợp cho các buổi tụ tập vào mùa Đông. 

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

Nước lẩu:

  • 1/2 củ hành tây, cắt khối to
  • 85gr củ cải trắng, cắt khối to
  • 1 miếng lá rong biển khô (loại rong biển nấu canh)
  • Vài chân nấm hương
  • 15ml nước tương
  • Muối và tiêu theo khẩu vị

Rau nhúng lẩu:

  • 350gr nấm các loại (nấm mỡ, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm sò…)
  • Cải thảo, cải chíp
  • 1 củ cà rốt nhỏ, thái mỏng
  • 1/2 củ hành tây còn lại, thái sợi
  • 2 cây hành lá, cắt khúc 2cm
  • Rau muống, rau cần, rau cải cúc

Thực phẩm nhúng lẩu khác: Đậu phụ, miến khoai tây, thịt ba chỉ bò…

Cách thực hiện:

Bước 1: Chế biến nước dùng cho món lẩu nấm bằng cách đun sôi 1,2l nước và các nguyên liệu rau củ ở phần nước lẩu trong một chiếc nồi to. Khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, đun liu riu trong 15 phút. Sau đó, vớt bỏ hết rau củ, rong biển, nêm thêm nước tương, muối và hạt tiêu theo khẩu vị. Nước dùng làm từ rau củ có vị ngọt thanh tự nhiên, không lấn át hương vị của nấm.

Bước 2: Rửa sạch các loại nấm, rau củ, hành, thái thành độ dài vừa ăn và bày trí vừa mắt trong một chiếc nồi nông. Cho 500ml nước lẩu ở trên vào nồi, đun trên lửa vừa đến khi nấm mềm (khoảng 4-5 phút).

Bước 3: Khi rau củ, nấm và các nguyên liệu nhúng lẩu đã chín thì thưởng thức ngay khi còn nóng. Thêm nước dùng và các nguyên liệu khác trong quá trình ăn lẩu ngay tại bàn.

Lưu ý: Bạn có thể thêm ớt bột Hàn Quốc vào nước lẩu nếu yêu thích món lẩu cay.

 
Quỳnh Trang (Theo Korean Bapsang)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng