- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Buổi chiều có chiếc bánh ngô nhân pho mát giòn ngon nhâm nhi thì thật tuyệt
Tự làm bánh dứa bằng nồi cơm điện
Món ngon tráng miệng: Làm bánh quy creme brulee
Thịt xông khói cuộn bánh gạo Hàn Quốc
Cách làm bánh donut matcha thơm ngon nhâm nhi với trà chiều
Nguyên liệu:
- Hạt ngô: ½ chén
- Nước dùng rau củ (vegetable stock): ½ chén
(Nước dùng rau củ hay còn gọi là nước ninh rau củ có bán sẵn ở các cửa hàng thực phẩm hoặc bạn có thể mua rau củ như cà rốt, cải thảo, súp lơ, cần tây, bí ngòi, nấm hương, ngô... về ninh lấy nước).
- Bơ: 3 thìa canh
- Bột mì: Gần 1,5 chén
- Kem sữa béo (heavy cream): 1 chén
- Pho mát mozzarella bào vụn: 1 chén
- Vụn bánh mì: 1 chén (nếu không có vụn bánh mì, bạn có thể dùng bột chiên xù cũng được)
- Dầu chiên, muối: Vừa đủ.
Hướng dẫn cách làm bánh ngô nhân pho mát chiên giòn - quà vặt ngon cho bé:
Cho hạt ngô và nước luộc rau củ vào máy xay, xay nhuyễn.
Cho bơ và hỗn hợp ngô vừa xay vào nồi đun, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
Sau đó, thêm muối và bột mì vào trộn đều cho đến khi tạo thành khối bột mịn.
Tiếp đó cho heavy cream vào trộn cùng. Bắc nồi để sang một bên cho hỗn hợp bột nguội.
Lấy một ít bột vê tròn lại rồi ấn dẹt bột, cho một chút pho mát mozzarella vào giữa, túm các mép bột lại và vê tròn. Tiếp tục làm cho đến khi hết phần nguyên liệu. Lăn viên bánh qua vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.
Đun nóng chảo dầu, thả viên bánh vào chiên đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.
Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn