Với hương vị ngon, lạ, độc đáo và hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ thích món cháo này
Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng
Cách nấu cháo bề bề thơm ngon, bổ dưỡng
Món cháo tôm cho bữa sáng
Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- Thịt gà: 4 miếng (2 miếng đùi và 2 miếng ức gà)
- Gạo tẻ: 1 bát con
- Hành tây: ½ củ; Hành lá: 2 cây
- Gừng: 1 nhánh; Tỏi: 2 củ
- Trứng gà luộc lòng đào: 4 quả
- Nước lọc: 5 cốc
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn
- Chanh, rau mùi
Hướng dẫn cách nấu cháo gà:
Hành tây bóc vỏ, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa để nguyên. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gạo ngâm khoảng 20 phút với nước ấm cho nở, vo sạch. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Phi thơm hành tây, ½ phần hành lá, 1 thìa tỏi băm với dầu ăn rồi thả đùi gà vào chiên sao cho đùi gà xém đều 2 mặt. Trước khi chiên, khứa nhẹ phần thịt, ướp thịt gà với chút muối, tiêu cho thịt được đậm đà.
Hạ nhỏ lửa, cho gạo, nước, gừng vào nồi khuấy đều. Tăng lửa, cứ vậy nấu cho đến khi gạo nở, thịt gà chín mềm. Thỉnh thoảng khuấy nồi cháo để cháo không bị bén. (Lưu ý: Bạn cũng có thể nấu cháo trong nồi cơm điện hoặc nồi ủ cho hạt gạo nở hết rồi cho phần thịt gà đã chiên xém hai mặt, hành, tỏi phi thơm vào nồi cháo, nguấy đều và tiếp tục nấu cho đến khi thịt gà chín mềm).
Khi cháo chín, lấy thịt gà ra, lọc bỏ xương, xé nhỏ rồi cho lại vào nồi đảo cùng cháo. Nêm nếm cho vừa ăn.
Phi thơm hành tỏi, vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Trứng bóc vỏ, cắt đôi.
Múc cháo ra bát, rắc hành lá, rau mùi, chút hành tỏi phi thơm và xếp trứng lên trên (mỗi bát cháo xếp 1 quả trứng). Khi ăn bạn có thể rưới chút nước mắm chanh, rắc thêm hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức.
Lưu ý: Nếu, nhà có trẻ nhỏ, bạn nên giảm bớt, hoặc không cho gừng và hạt tiêu vào cháo. Ngoài ra, khi kết hợp trứng và tỏi sẽ gây chướng bụng, vì vậy bạn có thể thay tỏi phi thơm bằng hành khô phi thơm cũng rất ngon. Trứng cho trẻ ăn cũng cần được luộc chín.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn