Uống rượu gây ra các thay đổi hóa học và vật lý khác nhau trong cơ thể khiến bệnh ung thư dễ bị mắc hơn.
6 lợi ích sức khỏe khi dừng uống rượu, bia
Podcast: Chuyên gia tư vấn cách giảm đau đầu sau cuộc nhậu
Lời khuyên để tránh “quá chén” dịp lễ Tết
Dấu hiệu cơ thể cảnh báo bạn đang uống rượu bia quá mức
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), không có mức tiêu thụ rượu nào được coi là an toàn tuyệt đối. Khi rượu được chuyển hóa trong cơ thể, nó có thể gây hại cho DNA và protein, tạo điều kiện cho sự phát triển của ung thư. Dưới đây là infographic 4 cách gây ung thư của rượu bia khi vào cơ thể:
Theo Phó Giáo sư Paul Gilbert tại Đại học Y tế Công cộng Iowa (Mỹ), để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, không chỉ riêng về nguy cơ ung thư, thì việc kiêng hoàn toàn rượu là lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng việc kiêng rượu hoàn toàn không phải là điều dễ dàng, bởi rượu đã trở thành một phần quan trọng trong các hoạt động văn hóa và xã hội.
Mức độ rủi ro sức khỏe liên quan đến việc uống rượu phụ thuộc vào lượng rượu tiêu thụ: uống càng nhiều, rủi ro càng cao. Một nghiên cứu năm 2020 đã chỉ ra rằng trong số phụ nữ, nguy cơ phát triển ung thư liên quan đến rượu trong suốt cuộc đời là 17% đối với những người uống ít hơn một ly mỗi tuần, nhưng tăng lên 22% đối với những người uống hai ly mỗi ngày. Đối với nam giới, các con số tương ứng là 10% và 13%.
Bình luận của bạn