Hành tím muối xổi tuyệt ngon, giòn, vị chua ngọt vừa ăn
Chua ngọt ngon giòn món sung muối xổi
Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết
Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi
Chống ngán cỗ Tết bằng dưa muối liệu có tốt?
Nguyên liệu:
- Giấm: 50ml
- Nước vo gạo: 1 bát
- Hành tím khô: 500gr
- Đường trắng: 100gr
- Muối: 4 thìa
Thực hiện:
Bước 1: Hành tím bỏ vỏ, rửa sơ qua bằng nước sạch để ráo nước rồi xóc với 2 thìa canh muối để khoảng 3 - 4 tiếng. Vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cho hành tím vào ngâm cùng nước vo gạo. Đây là cách để hành muối không bị hăng. Ngâm trong 30 phút.
Bước 3: Vớt hành ra khỏi nước gạo, rửa sơ lại lần nữa với nước đun sôi để nguội, để ráo nước rồi cho vào lọ trộn với giấm trắng, đường, muối, ớt, xóc đều để qua 1 ngày là có thể dùng được. Khi ăn cắt thêm vài lát ớt để món ăn hấp dẫn hơn.
Sau một ngày bạn sẽ có món hành tím muối xổi tuyệt ngon, giòn, vị chua ngọt vừa ăn, không những thế hành tím còn rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa vậy nên bạn hãy làm ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn