Hành tím muối xổi chống ngán hiệu quả cho ngày Tết

Hành tím muối xổi tuyệt ngon, giòn, vị chua ngọt vừa ăn

Chua ngọt ngon giòn món sung muối xổi

Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết

Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi

Chống ngán cỗ Tết bằng dưa muối liệu có tốt?

Nguyên liệu:

- Giấm: 50ml

- Nước vo gạo: 1 bát

- Hành tím khô: 500gr

- Đường trắng: 100gr

- Muối: 4 thìa

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím bỏ vỏ, rửa sơ qua bằng nước sạch để ráo nước rồi xóc với 2 thìa canh muối để khoảng 3 - 4 tiếng. Vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho hành tím vào ngâm cùng nước vo gạo. Đây là cách để hành muối không bị hăng. Ngâm trong 30 phút.

Bước 3: Vớt hành ra khỏi nước gạo, rửa sơ lại lần nữa với nước đun sôi để nguội, để ráo nước rồi cho vào lọ trộn với giấm trắng, đường, muối, ớt, xóc đều để qua 1 ngày là có thể dùng được. Khi ăn cắt thêm vài lát ớt để món ăn hấp dẫn hơn.

 Sau một ngày bạn sẽ có món hành tím muối xổi tuyệt ngon, giòn, vị chua ngọt vừa ăn, không những thế hành tím còn rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa vậy nên bạn hãy làm ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! 

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng