- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Món mì shoyu ramen vừa ngon vừa dễ làm
Gà xào cà tím, ớt chuông sốt ponzu ngon và hấp dẫn
Mì Ý sốt kem tôm và súp lơ xanh
Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon
Công thức làm mì Ý sốt kem gà nấm ngay tại nhà
Nguyên liệu (cho 2 phần ăn):
- Mì ramen: 2 gói
Nguyên liệu nấu nước dùng:
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Tỏi: 2 tép; Gừng: 1 nhánh nhỏ (khoảng 4cm)
- Tương hột ớt (Chili Bean Sauce): 2 thìa cà phê
- Nước dùng gà: 2 chén; Nước dashi: 2 chén
- Xì dầu: 2,5 thìa canh; Rượu sake: ½ thìa canh
- Muối: 1,5 thìa cà phê; Đường: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu ăn kèm (bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu mà bạn thích ăn):
- Thịt lợn chashu
- Măng muối: Vừa đủ
- Trứng luộc: 1 quả bổ đôi
- Hành lá thái nhỏ: 1 cây; Rong biển: 2 lá
- Chả cá xoắn nhật (Narutomaki): 2 - 4 lát
(chả cá nhật có bán ở các cửa hàng Nhật Bản, siêu thị...)
- Shiraga negi: Vừa đủ (cách làm: Lấy phần gốc hành lá, thái khúc dài khoảng 5cm, rồi thái nhỏ theo chiều dọc và ngâm vào trong bát nước lạnh khoảng 10 phút là được).
- Tiêu trắng xay; Dầu ớt.
Hướng dẫn cách nấu mì shoyu ramen - Món Nhật ngon:
Trong một chiếc nồi lớn, đổ nước vào 2/3 nồi và đun sôi. Cho mì ramen vào luộc khoảng 1 - 2 phút hoặc đến khi mì chín, vớt ra để ráo.
Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ. Đổ nước luộc mì đi. Cho dầu mè vào nồi, thêm tỏi và gừng vào phi thơm.
Sau đó cho tương hột ớt vào đảo cùng.
Đổ nước dùng gà, daishi, xì dầu, sake, muối và đường vào nồi đun nhỏ lửa trong vài phút.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đổ nước dùng qua màng lưới hoặc rây, lọc lấy nước và tiếp tục đun sôi. Tắt bếp.
Cho mì ramen đã luộc vào bát, xếp thịt, chả cá xoắn, măng muối, trứng luộc, rong biển, hành lá và shiraga negi lên trên, rồi đổ nước dùng vào bát mì.
Khi ăn mì cho tiêu trắng và dầu ớt vào rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn