Ngon và lạ: Tôm rim tỏi

Tôm rim tỏi là món ăn đơn giản nhưng đậm đà, đưa cơm.

Cuối tuần làm tôm nướng bơ tỏi đãi cả nhà

Nhà em ăn toàn hàng Nhật: Từ lọ mỳ chính tới gói mỳ tôm

Củ hoa huệ xào măng tây và tôm ngon khó cưỡng

Món ngon cuối tuần: Tôm luộc theo kiểu Trung Hoa

Nguyên liệu:

- Tôm: 10 con

- Tỏi bóc vỏ: 10 củ

- Dầu mè: 50ml

- Rượu: 80ml

- Muối, hành lá, rau mùi: Vừa đủ

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ.

Đun nóng chảo, thêm dầu mè và tỏi vào đảo qua.

Sau đó cho tôm vào đun ở nhiệt độ cao khoảng 1 - 2 phút.

Tiếp đó cho rượu vào, đậy vung lại đun đến khi tỏi và tôm chín.

Cho muối vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Rắc hành lá, rau mùi lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng