Những đồ chiên giòn luôn là món ăn vặt hấp dẫn
10 món ăn vặt không lo béo
Các món ăn ngon nhưng không tốt cho sức khỏe
11 món salad lành mạnh, đủ dưỡng chất cho bữa tối
19 món ngon không thể bỏ qua khi đến Hồng Kông
Thay vì ăn các loại snack đóng gói thông thường, bạn hãy thử tự làm các đồ ăn vặt chiên giòn vừa ngon vừa vẫn đảm bảo có lợi cho sức khỏe sau nhé:
1. Sử dụng các nguyên liệu như khoai tây, khoai lang hoặc củ cải đỏ thái lát thật mỏng hoặc thái khúc như đốt ngón tay để làm đồ chiên giòn.
2. Ngâm nguyên liệu trên vào nước ấm trong khoảng 5 phút. Sau đó thấm khô nước bằng khăn bông sạch, đảm bảo miếng khoai/ củ cải thật ráo nước.
Thay vì cách chiên bằng khoai tây thông thường, bạn có thể lựa chon khoai lang
3. Đun dầu ăn trong nồi đến khi nóng già, để lượng dầu cao khoảng 5 - 7 cm trong nồi. Cho nguyên liệu vào rán khoảng 3 - 4 phút đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra.
4. Khi nguyên liệu vàng đều, vớt ra 1 chao thủng cho ráo dầu thừa và rắc lên đồ đã chiên ít muối tinh. Chuyển đồ chiên ra khăn giấy thấm dầu để khăn giấy hút sạch dầu thừa.
Hoặc dùng củ cải đỏ để thay thế nguyên liệu
5. Thêm vào đồ chiên với hạt tiêu xay, rau mùi tây băm nhỏ và muối biển nếu cần để tăng hương vị cho món ăn.
Mách nhỏ cho bạn:
- Nên lựa chọn nguyên liệu làm đồ chiên giòn (khoai tây, khoai lang, củ cải đường) theo mùa
- Sử dụng muối biển tinh chế thay vì muối ăn thông thường vì loại muối này có lợi cho sức khỏe hơn.
- Khi chiên: sử dụng dầu ăn mới để chiên. Không dùng dầu ăn đã qua sử dụng hoặc mỡ động vật.
- Thay vì chiên, bạn có thể dùng cách nướng nguyên liệu trên trong lò mà vẫn đảm bảo độ thơm giòn.
- Lưu trữ đồ chiên giòn trong túi hút chân không để bảo quan trong thời gian dài hơn, mang theo khi đi du lịch sử dụng thay cho các loại snack.
- Đồ ăn vặt này có thể dùng chấm với mayonnaise, sốt hummus hoặc tương ớt/ tương cà chua tùy thích.
Bình luận của bạn