Thịt ba chỉ xào nấm đùi thơm ngon, bổ dưỡng
Món ngon cuối tuần: Trám đen nhồi thịt chiên
Thịt ba chỉ xào ngồng tỏi giòn ngon lạ miệng
Thịt ba chỉ xào đậu bắp đơn giản mà đủ chất dinh dưỡng
Thịt ba chỉ kho trà Phổ Nhĩ
Nguyên liệu:
- 200gr thịt ba chỉ
- 1 đến 2 cây nấm đùi gà
- 4 quả ớt sừng xanh và đỏ
- 3 tép tỏi
- 1 hoa hồi
- 1 miếng quế nhỏ
- Muối, xì dầu, dầu hào, dầu ăn: Vừa đủ
Cách chế biến thịt ba chỉ xào nấm đùi gà:
Đun sôi nồi nước cùng hoa hồi và quế. Sau đó cho thịt ba chỉ vào luộc sơ qua, vớt ra để ráo nước. Thái thịt thành nhiều miếng vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ. Nấm đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Đun nóng chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho ớt sừng và chút muối vào đảo. Cho ra đĩa để riêng. Tiếp đó, cho thịt ba chỉ vào rang cháy cạnh. Để riêng ra đĩa.
Dùng chảo vừa rang thịt, cho nấm đùi gà và chút muối vào xào.
Tiếp đó cho thịt lợn, ớt sừng và xì dầu vào xào nhanh.
Thêm chút dầu hào vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Tùy theo khẩu phần ăn mà bạn điều chỉnh số lượng thịt, nấm đùi gà, gia vị khác cho phù hợp.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn