Kích thích vị giác với món ngon lạ miệng: Cá hồi nấu cà ri cốt dừa

Bữa tối ngon cơm với món cá hồi nấu cà ri cốt dừa

Món ngon cuối tuần: 30 phút làm món cá hồi nướng Teriyaki chuẩn vị

Cách làm cá hồi nướng tiêu chanh ngon khó cưỡng

Gợi ý thực đơn tuần mới: Cá hồi áp chảo ấm bụng ngày trời lạnh

Tối nay ăn gì: Cháo cá hồi cho bữa tối bổ dưỡng mà nhẹ bụng

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nấu món gì cho cả nhà vào bữa tối, cứ quẩn quanh với câu hỏi "Tối nay ăn gì?" trong đầu, Sức khỏe+ gợi ý đến bạn cách làm món cá hồi nấu cà ri cốt dừa thơm ngon sau. 

Công thức món ăn dưới đủ dùng cho gia đình với khẩu phần ăn của 4 người và thích hợp để làm món chính cho bữa tối.

Nguyên liệu:

  1. Cá hồi phi lê: 04 miếng (~ 100 - 150 gram/miếng)
  2. Muối kosher (muối hạt thô)
  3. Hạt tiêu xay
  4. Dầu ăn: 1 muỗng canh
  5. Hành khô: 1-2 củ, thái lát mỏng
  6. Bột cà ri (đỏ hoặc vàng): 1 muỗng canh
  7. Tỏi: 2 tép, băm nhỏ
  8. Gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cafe
  9. Nước cốt dừa: 01 lon
  10. Tương ớt: 1 muỗng canh
  11. Nước mắm: 1 muỗng canh
  12. Chanh: Bổ miếng múi cau
  13. Rau mùi: 1 mớ nhỏ, rửa sạch
Nguyên liệu của món cá hồi

Nguyên liệu của món cá hồi

Cách nấu:

Bước 1: Chiên cá

  • Ướp cá hồi với muối và hạt tiêu.
  • Chiên cá hồi trong chảo dầu ở mức nhiệt vừa, cho đến khi vàng đều 2 mặt.
  • Lấy cá đã chiên ra khỏi chảo và đặt trên đĩa.
Cá hồi sau khi ướp đem chiên vàng đều 2 mặt

Cá hồi sau khi ướp đem chiên vàng đều 2 mặt

Bước 2: Làm sốt cà ri cốt dừa

  • Phi hành khô trên chảo dầu ăn ở mức nhiệt vừa đến khi vàng thơm. 
  • Thêm vào chảo bột cà ri, tỏi và gừng rồi đun cho đến khi hỗn hợp có sẫm màu và có mùi thơm, trong khoảng 1 phút.
  • Giảm nhiệt chảo và từ từ cho nước cốt dừa vào và khuấy đều, sau đó thêm tương ớt và nước mắm vào, đun nhỏ lửa.

Bước 3: Nấu cá với sốt cà ri

  • Cho cá hồi đã chiên vào chảo sốt và đun nhỏ lửa cho đến khi cá ngấm sốt cà ri, khoảng 10 - 15 phút tùy thuộc vào độ dày của miếng cá hồi.
  • Trong khi đun, thỉnh thoảng dùng muôi múc nước sốt đổ lên trên cá hồi và khuấy nhẹ nước sốt để tránh bị bén chảo. 
Đun cá hồi đã chiên với sốt cà ri cốt dừa trong khoảng 10 - 15 phút

Đun cá hồi đã chiên với sốt cà ri cốt dừa trong khoảng 10 - 15 phút

Thưởng thức:

  • Múc cá hồi ra đĩa, rưới phần nước sốt cà ri đều lên mặt cá và rắc ít rau mùi lên kèm 1- 2 miếng chanh để decor rồi thưởng thức
  • Món ngon thích hợp dùng với cơm nóng hoặc bánh mỳ
Thưởng thức cá hồi sốt cà ri cốt dừa với cơm trắng nóng

Thưởng thức cá hồi sốt cà ri cốt dừa với cơm trắng nóng

 

 

Phiêu Link (theo Delish)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng