Món ngon cuối tuần: 30 phút làm món cá hồi nướng Teriyaki chuẩn vị

Cùng vào bếp làm món cá hồi nướng Teriyaki thơm ngon ngày cuối tuần

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với gà nướng xoài chanh

Món ngon mỗi ngày: Bữa sáng tràn đầy năng lượng, đủ dinh dưỡng với bánh pancake

Gợi ý thực đơn cả tuần: Nhiều món ngon, đơn giản cho bạn lựa chọn

7 loại mì pasta trứ danh của ẩm thực Italy

Tối nay ăn gì: Cá hồi 3 món nhé

Với món cá hồi nướng Teriyaki, chỉ mất 15 phút chuẩn bị nguyên liệu, ướp cá hồi 1 tiếng và sau đó chế biến hết 15 phút là bạn đã có món ngon đãi gia đình ngày cuối tuần rồi nhé! Sức khỏe+ giới thiệu đến bạn công thức làm món ngon đủ cho 4 phần ăn như sau:

Nguyên liệu:

  1. 400 - 600 gram cá hồi phi lê
  2. 1/2 chén nước tương dừa (Coconut aminos)
  3. 1/2 cốc nước ép dứa
  4. 2 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
  5. 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  6. 1/4 muỗng cà phê ớt bột
Để chuẩn bị món ngon này, bạn chỉ cần 6 nguyên liệu chính

Để chuẩn bị món ngon này, bạn chỉ cần 6 nguyên liệu chính

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nước xốt Teriyaki

  • Cho các thành phần từ 2 đến 6 vào bát, trộn đều đến khi thành hỗn hợp lỏng hòa quyện với nhau.
  • Giữ lại 1/4 lượng nước xốt trên vào chén nhỏ, cất trong tủ lạnh.

Bước 2: Ướp cá hồi

  • Cá hồi cắt thành từng miếng, mỗi miếng khoảng 100 - 150 gram. Kiểm tra kỹ để đảm bảo miếng cá đã được rút sạch xương.
  • Rửa sạch, để ráo và xếp cá hồi vào đĩa, loại có thành cao.
  • Rưới phần sốt Teriyaki còn lại vào đĩa cá hồi, sao cho nước sốt phủ đều miếng cá.
  • Đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.
Chuẩn bị sốt Teriyaki để ướp cá

Chuẩn bị sốt Teriyaki để ướp cá

Bước 3: Nướng cá hồi

  • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 375 độ. 
  • Xếp cá hồi đã ướp lên trên khay có lót giấy nướng (hoặc giấy bạc), mỗi miếng cách nhau khoảng 3cm, rồi đưa vào lò nướng trong 10 phút.
  • Lấy khay ra khỏi lò, phết hoặc rưới thêm phần sốt Teriyaki đã trữ lên trên cá hồi.
  • Đặt khay cá trở lại lò rồi nướng tiếp trong khoảng 5 phút.
Xếp cá hồi đã ướp lên khay có lót giấy nướng

Xếp cá hồi đã ướp lên khay có lót giấy nướng

Thưởng thức:

  • Món nướng hoàn thành xong đem bày ra đĩa, decor bằng ít hành lá lên trên cùng.
  • Món ăn nên dùng nóng và đặc biệt thích hợp ăn cùng cơm trắng, kết hợp với salad hoặc rau củ nướng theo mùa (măng tây, bông cải xanh/trắng, đậu ván,...) làm đồ ăn kèm.
Cá hồi nướng Teriyaki cực kỳ hợp khi ăn nóng với cơm và rau theo mùa

Cá hồi nướng Teriyaki cực kỳ hợp khi ăn nóng với cơm và rau theo mùa

Mách bạn: Hiện trên thị trường có sẵn loại sốt Teriyaki tại các siêu thị, bạn có thể mua dùng để ướp cá hồi, bỏ qua được bước 1 trong công thức trên!

Chúc các bạn thành công!

 

 

Phiêu Link (theo Chef Laura)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng