Cùng vào bếp làm món cá hồi nướng Teriyaki thơm ngon ngày cuối tuần
Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với gà nướng xoài chanh
Món ngon mỗi ngày: Bữa sáng tràn đầy năng lượng, đủ dinh dưỡng với bánh pancake
Gợi ý thực đơn cả tuần: Nhiều món ngon, đơn giản cho bạn lựa chọn
7 loại mì pasta trứ danh của ẩm thực Italy
Tối nay ăn gì: Cá hồi 3 món nhé
Với món cá hồi nướng Teriyaki, chỉ mất 15 phút chuẩn bị nguyên liệu, ướp cá hồi 1 tiếng và sau đó chế biến hết 15 phút là bạn đã có món ngon đãi gia đình ngày cuối tuần rồi nhé! Sức khỏe+ giới thiệu đến bạn công thức làm món ngon đủ cho 4 phần ăn như sau:
Nguyên liệu:
- 400 - 600 gram cá hồi phi lê
- 1/2 chén nước tương dừa (Coconut aminos)
- 1/2 cốc nước ép dứa
- 2 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1/4 muỗng cà phê ớt bột
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nước xốt Teriyaki
- Cho các thành phần từ 2 đến 6 vào bát, trộn đều đến khi thành hỗn hợp lỏng hòa quyện với nhau.
- Giữ lại 1/4 lượng nước xốt trên vào chén nhỏ, cất trong tủ lạnh.
Bước 2: Ướp cá hồi
- Cá hồi cắt thành từng miếng, mỗi miếng khoảng 100 - 150 gram. Kiểm tra kỹ để đảm bảo miếng cá đã được rút sạch xương.
- Rửa sạch, để ráo và xếp cá hồi vào đĩa, loại có thành cao.
- Rưới phần sốt Teriyaki còn lại vào đĩa cá hồi, sao cho nước sốt phủ đều miếng cá.
- Đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.
Bước 3: Nướng cá hồi
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 375 độ.
- Xếp cá hồi đã ướp lên trên khay có lót giấy nướng (hoặc giấy bạc), mỗi miếng cách nhau khoảng 3cm, rồi đưa vào lò nướng trong 10 phút.
- Lấy khay ra khỏi lò, phết hoặc rưới thêm phần sốt Teriyaki đã trữ lên trên cá hồi.
- Đặt khay cá trở lại lò rồi nướng tiếp trong khoảng 5 phút.
Thưởng thức:
- Món nướng hoàn thành xong đem bày ra đĩa, decor bằng ít hành lá lên trên cùng.
- Món ăn nên dùng nóng và đặc biệt thích hợp ăn cùng cơm trắng, kết hợp với salad hoặc rau củ nướng theo mùa (măng tây, bông cải xanh/trắng, đậu ván,...) làm đồ ăn kèm.
Mách bạn: Hiện trên thị trường có sẵn loại sốt Teriyaki tại các siêu thị, bạn có thể mua dùng để ướp cá hồi, bỏ qua được bước 1 trong công thức trên!
Chúc các bạn thành công!
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn