Eat-clean với 3 công thức salad cùng sốt mè rang nhanh & ngon

Làm salad nhanh với sốt mè rang thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho chế độ ăn eat-clean

Bí quyết chế biến salad ngon miệng, no lâu

4 lầm tưởng về chế độ Eat-clean

Công thức làm ức gà sốt chanh bằng lò nướng cực đơn giản

Ăn cá ngừ để tăng trí nhớ và chống trầm cảm

1. Salad rau trộn sốt mè rang:

Nguyên liệu:

  • 1 mớ rau xà lách (màu xanh & tím)
  • 100 - 150 gram củ cải đỏ
  • 100 gram cà chua bi
  • 100 gram dưa chuột
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 – 2 muỗng canh (7,5 -15gr) sốt mè rang

Cách thực hiện:

  • Xà lách: Bỏ cuống, tách lá, rửa sạch và để ráo.
  • Củ cải đỏ & dưa chuột: Rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Cà chua bi: Rửa sạch, cắt đôi vừa ăn.
  • Hành tây: Bóc vỏ, thái mỏng, ngâm nước đá lạnh 10 phút vớt ra nhằm giảm độ hăng của hành tây.
  • Sắp xếp các nguyên liệu ra đĩa cho đẹp mắt. Khi ăn, rưới sốt mè rang lên, nêm nếm cho vừa miệng và thưởng thức ngay.
salad rau trộn 2

2. Salad cá ngừ sốt mè rang:

Nguyên liệu:

  • 100 gram rau xà lách tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 4 quả cà chua bi
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 quả dưa leo
  • 1/3 hộp cá ngừ
  • 2 - 3 muỗng cà phê sốt mè rang

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch dưa leo, rau xà lách, cà chua bi cắt lát vừa ăn. Riêng xà lách, bạn nên cắt khúc sao cho dễ ăn.
  • Cá ngừ đóng hộp: Xúc ra bát và dằm thành miếng nhỏ.
  • Cho xà lách ra đĩa, trang trí dưa leo, cà chua bi lên trên rồi xếp các khoanh hành tây, cá ngừ bên trên cho đẹp mắt.
  • Cuối cùng, rưới sốt mè rang lên trên bề mặt nguyên liệu, trộn đều và thưởng thức.
ca-ngu-ngam-giam

3. Salad ức gà áp chảo sốt mè rang:

Nguyên liệu:

  • 1 quả dưa chuột
  • 2 củ cải đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông vàng hoặc 1 củ cà rốt
  • 150 gram bắp cải trắng + 50 gram bắp cái tím
  • 1 bó rau mùi ta
  • 300 gram thịt ức gà tươi (rửa sạch, để ráo)
  • Gia vị làm sốt trộn salad rau: 1 muỗng cà phê (5gr) sốt mè rang, bơ, 1 thìa cà phê tỏi băm, ít tiêu xay và muối

Cách thực hiện:

  • Rau - củ - quả: Rửa sạch nguyên liệu bằng nước muối. Cà rốt cắt sợi (hoặc củ cải đỏ thái lát mỏng), dưa chuột cắt lát mỏng vừa và thái nhỏ bắp cải.
  • Chế biến ức áp chảo: Cho thêm bơ vào chảo nóng, đun cho đến khi tan chảy. Cho tỏi băm vào chảo, phi thơm với bơ rồi cho ức gà đã ráo nước vào chảo trên lửa vừa. Sau đó, rắc ít muối, tiêu xay lên ức gà để tạo hương vị. Bạn áp chảo thịt gà cho chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra, thái lát vừa ăn.
  • Bày các nguyên liệu rau củ ra đĩa rồi xếp phần ức gà đã áp chảo lên trên. Sau đó, rưới sốt mè rang lên đĩa salad và thưởng thức.
salad ức gà

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với trải nghiệm phong cách eat-clean trên!

Phiêu Link
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng