Người tiêu dùng cần ghi nhớ: “Thông tin minh bạch - tiêu dùng an toàn”!

Chuỗi hoạt động hưởng ứng "Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023" sẽ do Bộ Công Thương và UBND Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức

Đại dịch thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về sức khỏe miễn dịch

Kỳ vọng của người tiêu dùng với sản phẩm thực phẩm chức năng

Thượng đế hãy dùng quyền của mình

Cảnh giác với quảng cáo của MINHMENs có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Với mục đích tiếp tục đưa Ngày Quyền của Người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh cho người dân, chuỗi hoạt động hưởng ứng sẽ được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sự kiện sẽ bao gồm 3 hoạt động chính như sau:

1. Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam

Thời gian: 18h00 ngày 9/3/2023.

Nội dung: Khai mạc và công bố, phát động các hoạt động hưởng ứng "Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam" năm 2023.

Buổi lễ phát động có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Công Thương; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội; Đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước cấp trung ương và địa phương; Đại diện các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp, các hiệp hội liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng; Đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng có hệ thống phân phối tại Hà Nội; Người tiêu dùng Thủ đô.

2. Giải chạy “Vì Quyền lợi Người tiêu dùng” - Race for Consumers

 

Thời gian: 6h30 ngày 11/3/2023

Đối tượng tham gia: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Công Thương; Các sở, ban ngành của Hà Nội; Các đơn vị, tổ chức xã hội, hiệp hội ngành hàng có liên quan; Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; Người tiêu dùng, người dân yêu thích chạy bộ, vận động viên của một số câu lạc bộ chạy phong trào....

Giới hạn độ tuổi: Từ 18 tuổi.

2 cự ly thi đấu bao gồm: Cự ly 4,4km (2 vòng hồ Bảy Mẫu, Công viên Thống Nhất) thi đấu trong 60 phút; Cự ly 8,8km (4 vòng hồ Bảy Mẫu, Công viên Thống Nhất) thi đấu trong 180 phút.

3. Hội chợ: “Hàng hoá, sản phẩm vì người tiêu dùng”

Trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng, người tiêu dùng có thể tham gia hội chợ "Hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng".

Thời gian: Hội chợ diễn ra từ ngày 9 - 13/3/2023.

Quy mô: Bao gồm các gian hàng đồ gia dụng, thời trang, thực phẩm, sản phẩm tiêu dùng thiết yếu…

Hội chợ cũng có sự tham gia của một số địa phương như: Bắc Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Quảng Nam, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Nghệ An, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Nguyên, Hải Phòng.

 

Nhân Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm ngoái, Bộ Công Thương cũng đã phát hành bộ tài liệu “Hướng dẫn tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”, với trọng tâm là “Thông điệp 3A”, bao gồm:

an-toan

- An toàn lựa chọn.

- An toàn thanh toán.

- An toàn sử dụng.

Đi kèm với từng thông điệp là các nội dung chi tiết, nhằm hướng dẫn cả người tiêu dùng và doanh nghiệp các phương thức an toàn trong suốt quá trình lựa chọn, giao dịch và sử dụng hàng hóa, dịch vụ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin cụ thể TẠI ĐÂY.

Vi Bùi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng