Tại sao hạn chế các thực phẩm có tính acid giúp cải thiện sức khỏe?

Bạn có biết đâu là những thực phẩm có tính acid mình nên hạn chế?

Bị trào ngược acid có uống sữa được không?

Cách giảm tích tụ acid lactic, thủ phạm gây đau mỏi cơ bắp

5 biện pháp tự nhiên giúp giảm acid uric trong máu

7 loại trái cây giúp giảm acid uric máu hiệu quả nhưng ít ai biết

Trên thực tế, cơ thể sẽ phải duy trì nồng độ pH ở mức hơi kiềm (từ 7,35 - 7,45) để đạt được trạng thái sức khỏe tối ưu. Trong khi nồng pH tăng cao có thể gây ra các triệu chứng như dễ nhầm lẫn, co giật cơ, buồn nôn… thì nồng độ pH thấp có thể gây mệt mỏi quá mức, thở nông, đau đầu.

May mắn là thận có nhiệm vụ kiểm soát nồng độ pH trong cơ thể, duy trì nồng độ các chất điện giải. Để giúp thận làm việc hiệu quả hơn, tối ưu hóa sức khỏe, bạn nên cắt giảm các thực phẩm có tính acid như rượu bia, thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống chứa nhiều caffeine, các loại đồ ngọt, đồ chiên rán… trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Infographic dưới đây cũng sẽ chỉ ra một vài cách cắt giảm các thực phẩm có tính acid bạn có thể thử áp dụng ngay hôm nay:

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng