Thế nào là stress tốt và thế nào là stress xấu?

Căng thẳng thần kinh (stress) là trạng thái khi cơ thể phản ứng để có thể thích nghi hoặc phản kháng lại những tình huống khó khăn hay ức chế mà chúng ta trải qua trong cuộc sống (ảnh minh họa)

Stress có gây đau bụng ở trẻ?

Căng thẳng ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

6 loại tinh dầu giúp giảm stress hiệu quả

Đau đầu, ngủ kém phải làm thế nào?

Trả lời:
Chào bạn!
Căng thẳng thần kinh (stress) là trạng thái khi cơ thể phản ứng để có thể thích nghi hoặc phản kháng lại những tình huống khó khăn hay ức chế mà chúng ta trải qua trong cuộc sống. Căng thẳng thần kinh sẽ thường bắt nguồn từ não bộ khi nó nhận thức được cơ thể đang ở trạng thái căng thẳng, áp lực hay thực tế công việc và cuộc sống của bạn đang gặp phải những khó khăn, nguy hiểm… chính điều này làm kích thích các xung thần kinh, sau đó phát tín hiệu đến toàn bộ cơ thể.
Căng thẳng tích cực (stress tốt) có ảnh hưởng tốt, giúp chúng ta tập trung, đáp ứng các tình huống khó khăn, đây là phản ứng cần thiết trong cuộc sống. Căng thẳng tích cực buộc mỗi người phải hành động để có nhận thức và quan điểm mới thú vị hơn. 
Khi căng thẳng xảy ra quá thường xuyên hoặc kéo dài quá lâu, sẽ gây tác động xấu (stress xấu). Căng thẳng này khiến người mắc cảm thấy: Đau đầu, đau bụng, đau lưng và khó ngủ, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, gây khó khăn cho việc điều trị bệnh, khiến tình trạng sức khỏe trở nên tồi tệ hơn. Người bệnh thường xuyên buồn, lo âu hay chán nản, gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội cũng như công việc và học tập.
Hiện nay, xu hướng sử dụng sản phẩm Đông y để cải thiện tình trạng căng thẳng stress đang được nhiều người lựa chọn. Nắm bắt xu thế đó, các nhà nghiên cứu đã bào chế thành công và cho ra đời các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe với sự kết hợp của nhiều thảo dược quý như hợp hoan bì, ngũ vị tử, uất kim, viễn chí,… có tác dụng dịu thần kinh, giải trầm uất, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căng thẳng stress hiệu quả như TPBVSK Kim Thần Khang. Với các chiết xuất thảo dược, bạn có thể sử dụng TPBVSK Kim Thần Khang trong thời gian dài mà không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với bất kỳ sản phẩm nào khác.
Chúc bạn sức khỏe!
Dược sỹ Khánh Vũ
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang – Giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, cải thiện căng thẳng, trầm cảm…
Cuộc sống phát triển, con người nhiều lo toan, dẫn đến căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, lo âu, trầm cảm… Để cải thiện những căng thẳng không đáng có, hãy rèn luyện, gìn giữ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu đã và đang phân phối TPBVSK Kim Thần Khang có nguồn gốc từ thiên nhiên.
Đây là một sản phẩm có thành phần chính là cao hợp hoan bì (vỏ của cây hợp hoan) kết hợp với một số thảo dược thiên nhiên khác như viễn chí, táo nhân… có công dụng dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, cải thiện triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng, khó ngủ, hồi hộp, đánh trống ngực, lo âu. TPBVSK Kim Thần Khang dùng cho những người bị suy nhược thần kinh, người thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ, rối loạn lo âu (nghi mình có bệnh), trầm cảm, hoặc những người lao động trí óc căng thẳng, ít vận động.
Để Sản phẩm có kết quả tốt, nên uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3 – 6 tháng.
XNQC: 00095/2018/ATTP-XNQC
* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
* Thông tin Sản phẩm do nhà sản xuất, nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Bác sỹ ơi