8 thực phẩm cần tránh trước cuộc "yêu"

Những thứ không nên ăn trước khi quan hệ tình dục

Đừng để ngại ngùng cản trở "cuộc vui"

Chỉ ra 5 thực phẩm làm giảm ham muốn "chuyện ấy"

Điều gì khiến bạn khó “lên đỉnh”?

Mỗi lần làm “chuyện ấy” bạn đốt cháy bao nhiêu calo?

Các loại đậu

Ăn các loại đậu là nguyên nhân gây khó chịu về tiêu hóa. Điều này là do đậu chứa chất xơ và đường, được chuyển hóa bởi các vi khuẩn tốt (lợi khuẩn) trong đường ruột, dẫn đến sự lên men, gây cảm giác chướng bụng và đầy hơi.

Rau họ cải

Các loại rau họ cải như súp lơ xanh, cải xoăn, bắp cải và cải chíp (cải thìa) tuy giàu dinh dưỡng nhưng có khả năng gây đầy hơi. Tiêu hóa một lượng lớn chất xơ và glucosinolates (hợp chất tự nhiên chứa lưu huỳnh) trong những loại rau này có thể tạo ra khí có mùi lưu huỳnh.

Carbs đơn giản

Carbs có trong bánh mỳ, mỳ ống và khoai tây chứa các loại đường đơn giúp cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, tác dụng này không kéo dài. Những carbs đơn giản có xu hướng khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi sau khi tăng năng lượng nhanh chóng.

Tỏi và hành tây

Tránh ăn hành hoặc tỏi trước khi quan hệ

Tránh ăn hành hoặc tỏi trước khi quan hệ

Tỏi và hành tây đều có hợp chất chứa lưu huỳnh. Khi nhai, các hợp chất này sẽ giải phóng khí lẫn với vi khuẩn trong miệng, thải ra khí gây hôi miệng và có thể kéo dài. Trong quá trình tiêu hóa, các hợp chất trong hành và tỏi được hấp thu vào máu và đến phổi, cũng gây ra hơi thở có mùi, dễ gây khó chịu cho đối tác.

Thịt đỏ nhiều chất béo

Chất béo được coi là chất khó tiêu hóa nhất. Để hỗ trợ quá trình này, cơ thể chuyển nhiều năng lượng hơn đến hệ tiêu hóa, ăn quá nhiều thịt chứa chất béo có thể gây khó tiêu hóa. Bạn không nhất thiết tránh hoàn toàn thịt đỏ, nhưng nên ăn phần nạc.

Sữa

Sữa có thể gây ra các triệu chứng như hội chứng ruột kích thích hoặc ợ chua sau ăn, ngay cả khi bạn không thuộc nhóm những người không dung nạp đường sữa. Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa có xu hướng chứa lượng chất béo cao, bạn có thể thấy uể oải khi cơ thể tiêu hóa nhiều chất béo.

Thực phẩm chiên rán

Ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ khiến bạn đầy hơi, thậm chí có trường hợp tiêu chảy. Bạn nên hạn chế loại thực phẩm này, có thể thay bằng các món nướng. Ngoài ra, việc ăn khẩu phần lớn có xu hướng khiến bạn bị đầy hơi, vì vậy nên nhai kỹ thức ăn, ăn trong chánh niệm và dừng lại khi cảm giác no.

Một số đồ uống

Các loại đồ uống có cồn như đồ uống ít calorie hoặc không đường có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa vì những chất thay thế đường không được hấp thu hoàn toàn trong ruột. Ngoài ra, đồ uống có cồn làm giảm mức testosterone, từ đó giảm ham muốn và hoạt động tình dục.

 
Nguyễn Thanh (Theo The Healthy)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Sung mãn