Ưu điểm của thuốc SGLT2 trong điều trị biến chứng tim mạch đái tháo đường

Nhóm thuốc SGLT2 đôi khi được kê đơn ngay từ giai đoạn đầu mắc đái tháo đường

Hướng dẫn chi tiết cách tăng cân cho người bệnh đái tháo đường

Tôi may mắn tìm được cách cải thiện đường huyết, biến chứng đái tháo đường

Chăm sóc người bệnh đái tháo đường: Danh sách những việc cần chú ý

Làm sao phòng ngừa đái tháo đường nếu gia đình có người mắc bệnh?

Theo ThS.BS. Nguyễn Huy Cường, Nguyên Phó Trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, để làm giảm biến chứng tim mạch, hiện nay các chuyên gia, bác sỹ chỉ công nhận nhóm thuốc SGLT2 (ví dụ như forxiga, jardiance, xigduo).

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được nhóm thuốc này có thể làm giảm nguy cơ biến chứng thận, giảm nguy cơ phải nhập viện do suy tim. Đây là các loại thuốc đã được chứng minh tác dụng.

Hiện nay, trên thế giới, nhóm thuốc này có 3 thuốc nổi tiếng là Dapagliflozin (forxiga), Empagliflozin (jardiance) và canagliflozin. Tuy nhiên, hiện ở Việt Nam chỉ có Dapagliflozin và Empagliflozin. Trong 2 loại này, bác sỹ Nguyễn Huy Cường đánh giá forxiga (với chủ sở hữu là Công ty AstraZeneca) có xu hướng được dùng phổ biến hơn tại Việt Nam. Nguyên nhân có thể là do forxiga có giá thành rẻ hơn, trong khi tác dụng cũng tương đương như jardiance.

 

Tuy nhiên, đã có nghiên cứu trên thế giới cho thấy jardiance có khả năng giảm biến chứng tim và thận tốt hơn. Do đó giá thành loại thuốc này cũng đắt hơn so với các thuốc khác trong nhóm SGLT2.

Trên thực tế, các nghiên cứu đều rất khác biệt do đối tượng nghiên cứu không đồng nhất. Các nghiên cứu này đa số đều được thực hiện trên đối tượng là người da trắng. Do đó, khi mang về áp dụng tại Việt Nam, chắc chắn sẽ có sự chênh lệch nhất định. Mọi sự so sánh giữa các loại thuốc đều sẽ khập khiễng.

Tùy theo từng bác sỹ sẽ có lựa chọn loại thuốc điều trị phù hợp, cụ thể cho người bệnh đái tháo đường (hay tiểu đường).

Thông tin thêm cho bạn:

Để kiểm soát tốt bệnh đái tháo đường từ đường huyết và biến chứng, việc kết hợp đồng thời Đông - Tây y nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia về tính an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, một số thảo dược có vai trò quan trọng trong bảo vệ người bệnh đái tháo đường khỏi biến chứng như câu kỷ tử, nhàu, hoài sơn, mạch môn.

Nhiều người bệnh kết hợp sử dụng sản phẩm chứa 4 vị dược liệu này với thuốc điều trị cho hiệu quả ổn định đường huyết tốt, giảm HbA1C và cải thiện rõ rệt các triệu chứng tê bì tay chân, mờ mắt, tiểu nhiều, khô ngứa da…

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường - giải pháp chuyên biệt giúp phòng và cải thiện biến chứng đái tháo đường

Nhờ kết hợp 4 thảo dược Nhàu, Hoài sơn, Mạch môn, Câu kỷ tử với chất chống oxy hóa Alpha lipoic acid, Hộ Tạng Đường là sản phẩm hỗ trợ hiệu quả, giúp:

- Phòng ngừa và cải thiện biến chứng đái tháo đường.

- Giảm và ổn định đường huyết.

- Giảm cholesterol máu.

Sản phẩm thích hợp cho người bệnh đái tháo đường type 1, type 2, người có nguy cơ mắc đái tháo đường cao (tiền sử gia đình có người mắc bệnh, rối loạn mỡ máu).

ho-tang-duong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết