Súp trứng gà nấm hương: Dễ ăn dễ nấu lại tốt cho sức khỏe

Súp trứng gà nấm hương là món súp thơm ngon và lành mạnh

Tự làm súp trứng và măng tây nóng hổi, ấm bụng

10 món súp ngon dễ nấu lại giúp giảm cân

Những loại súp rau tốt cho bé, tăng miễn dịch, giảm táo bón

Súp gà nước cốt dừa kiểu Thái Lan: Món ngon tốt cho cả thể chất lẫn tâm hồn

Súp trứng gà nấm hương là món súp đơn giản, ai cũng có thể làm được. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một ít bột ngô hay còn gọi là bột bắp. Bột ngô không chỉ giúp súp đặc hơn mà còn làm cho trứng giữ được độ mềm và ngon hơn. Để món súp đẹp mắt, việc khuấy trứng nhẹ nhàng cũng rất quan trọng.

Nguyên liệu:

3 quả trứng to, đánh đều

4 bát nước dùng gà 

1 thìa canh tinh bột ngô

1/2 thìa cà phê gừng băm nhỏ

1 thìa canh xì dầu 

3 cây hành lá, thái nhỏ

1/4 thìa cà phê hạt tiêu trắng

3/4 bát nấm hương thái nhỏ (hoặc nấm kim châm thái nhỏ).

Cách làm súp trứng gà nấm hương - món súp ngon dễ làm:

1. Tạo hỗn hợp bột ngô. Hòa 1/2 bát nước dùng gà với bột ngô cho đến khi hòa tan. Đặt hỗn hợp bột ngô sang một bên. 

2. Cho nước dùng gà, gừng, xì dầu, hành, nấm, hạt tiêu trắng vào nồi và đun sôi. 

3. Khi nồi nước dùng sôi, đổ hỗn hợp tinh bột ngô vào nồi nước dùng, khuấy đều, vặn nhỏ lửa. 

4. Từ từ đổ bát trứng (đã đánh đều) vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy từ từ. Trứng sẽ chín, tạo thành những rải ruy băng đẹp mắt. 

5. Rắc hành hoa lên bát súp. Ăn nóng. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món súp trứng gà nấm hương! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo simplyrecipes)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng