Người bị da khô, nhăn nheo vào mùa lạnh nên ăn gì?
Quả bơ: Các chất chống oxy hóa như vitamin E và C giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của các gốc tự do (thành phần gây ra nếp nhăn và lão hóa). Bơ cũng chứa lutein, một loại carotenoid giúp thúc đẩy độ đàn hồi của da.
Cà rốt: Cà rốt giàu vitamin A và chất chống oxy hóa có thể giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, tươi tắn và rực rỡ ngay cả trong những ngày mùa Đông khắc nghiệt. Nó cũng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, nám và da không đều màu.
Bông cải xanh: Loại rau này chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, sản xuất collagen và chống lại tác hại gây ra bởi gốc tự do. Mặt khác, vitamin A trong bông cải xanh có thể bảo vệ da khỏi tia UV.
Dầu olive: Dầu olive tốt cho làn da của bạn, đặc biệt là trong mùa Đông khi da có xu hướng trở nên khô hơn. Nó giàu vitamin A và E cũng như một số khoáng chất khác và các acid béo tự nhiên giúp duy trì độ đàn hồi, sự mềm mại của da.
Nho: Hàm lượng vitamin C có trong nho hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ làn da khỏi tác hại của các gốc tự do. Lycopene trong nho giúp làm cho da mềm mại và săn chắc. Ngoài ra, các chất phytochemical (hợp chất hữu cơ tự nhiên) có trong loại quả này giúp loại bỏ độc tố khỏi gan, mang lại làn da khỏe mạnh hơn.
Cải bó xôi (rau bina): Cải bó xôi giàu vitamin A, một chất chống oxy hóa giúp làn da của bạn khỏe mạnh và cải thiện tông màu da. Mặt khác, vitamin C có trong loại rau này giúp các tế bào da tự phục hồi và giữ cho làn da luôn sáng đẹp.
Trà xanh: Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, từ đó ngăn ngừa các gốc tự do và chống lại các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da chảy xệ. Không những thế, trà xanh còn chứa đặc tính chống viêm giúp cải thiện các tổn thương và ngăn ngừa mụn trên da.