Các loại trà giảm đau ngứa cổ họng

Nhiều loại trà thảo mộc giúp giảm triệu chứng của cảm cúm cảm lạnh

Tiềm năng của anthocyanin trong sản xuất thực phẩm chức năng

Bổ sung chất xơ inulin qua những thực phẩm nào?

Nguồn bổ sung protein tự nhiên cho người ăn chay

Chăm sóc trẻ bị cảm lạnh mùa mưa

Trà nghệ

Nghệ là một thực phẩm chống viêm nổi tiếng. Thành phần hoạt chất curcumin trong nghệ có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng virus và kháng khuẩn có thể hỗ trợ chức năng miễn dịch. Nếu cổ họng của bạn đang khó chịu, uống trà nghệ mỗi ngày giúp giảm kích ứng, sưng tấy, đồng thời cũng giảm các triệu chứng do viêm mũi dị ứng.

Trà rễ cam thảo

Trà rễ cam thảo có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn có thể giúp chống lại các tác nhân gây viêm họng. Bạn có thể sẽ thích bởi loại trà này có vị ngọt nhẹ, công dụng cũng như hương vị của nó. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều trà rễ cam thảo bởi có thể làm tăng huyết áp, giảm nồng độ kali trong máu.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có hương vị dễ chịu, dược tính cao

Trà hoa cúc có hương vị dễ chịu, dược tính cao

Đặc tính kháng khuẩn và kháng virus của trà hoa cúc được chứng minh là giúp chống lại nguy cơ nhiễm trùng, giảm triệu chứng của cảm lạnh như buồn nôn, đau họng.

 

Trà gừng

Trà gừng có chứa các hợp chất gingerols và shogaols đều là chất chống oxy hóa mạnh, có đặc tính chống viêm, chống vi khuẩn gây đau họng, giảm đau và có thể giúp làm dịu cơn đau, cảm giác ngứa ngáy ở họng. Ngoài ra, trà gừng còn có thể hỗ trợ điều trị cảm lạnh hoặc cảm cúm.

Trà xanh

Trà xanh có chứa polyphenol là hợp chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp hệ miễn dịch của bạn chống lại virus cảm lạnh và virus cúm. Ngoài ra, trà xanh còn chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate có chức năng làm giảm tác nhân gây viêm trong cơ thể bạn, làm dịu cơn đau họng, ngứa họng khó chịu.

Trà bạc hà

Các đặc tính kháng virus, kháng khuẩn và chống viêm của trà bạc hà đều giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh, còn có chức năng làm dịu và thông mũi hiệu quả. Ngoài ra, uống loại trà này còn giúp giảm cảm giác buồn nôn, khó tiêu và ợ chua.

Nguyễn Thanh (Theo Onlymyhealth)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng