Thành phẩm kem xoài tươi ngon khó cưỡng
5 lý do bạn nên ăn xoài trong mùa Hè
Tại sao ăn xoài lại bị dị ứng?
Ăn xoài giúp tăng cường sức khỏe tim mạch?
8 lợi ích từ trái xoài mà không phải ai cũng biết
Lá xoài và những tác dụng với người bệnh đái tháo đường
Những quả xoài chín mọng thơm phức kết hợp sữa đặc, whipping cream béo ngậy sẽ mang đến cho bạn món kem tuyệt vời để giải nhiệt ngày Hè. Vị ngọt dịu, thơm mát lại bổ dưỡng của món kem xoài này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.
Nguyên liệu làm kem xoài tại nhà
- Xoài chín vàng: 3 quả size vừa (Khoảng 560gr)
- Sữa đặc: 1/2 lon (150gr)
- Whipping cream: 480ml
Cách làm kem xoài thơm ngon
Bước 1: Rửa sạch và lau khô xoài đã chuẩn bị. Sau đó bạn gọt vỏ và cắt xoài thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho xoài đã cắt nhỏ và sữa đặc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Độ ngọt bạn nên điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.
Bước 3: Lấy một tô lớn, đổ phần whipping cream đã chuẩn bị vào và đánh bông bằng máy đánh trứng (bạn nên để lạnh whipping cream trước khi đánh bông).
Bước 4: Sau đó, bạn cho hỗ hợp xoài và sữa đặc đã xay nhuyễn trộn cùng với whipping cream đã đánh bông. Bạn nên trộn nhẹ tay, không nên đánh kem quá lâu vì kem dễ bị tách nước.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem cứng lại thì có thể thưởng thức. Bạn có thể múc kem thành những viên tròn, thêm siro xoài ăn kèm và trang trí bằng lá bạc hà.
Bình luận của bạn