- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bữa tối nhanh gọn với cơm và gà sốt tỏi mật ong
Gà sốt me chua ngọt đưa cơm
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang dư thừa protein
Mỡ máu cao có nên ăn thịt gà không?
Làm thịt gà chiên giòn sốt mù tạt mật ong cho lũ trẻ
Dù ức gà mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu không chế biến đúng cách lại khó ngấm gia vị. Vì vậy, ngoài các món nướng, hấp, bạn có thể làm món ức gà sốt tỏi mật ong thơm ngon, đậm vị. Nước sốt sánh đặc với màu nâu đẹp mắt cực kỳ hợp ăn cùng cơm trắng.
Nguyên liệu (4 người ăn)
- 450gr ức gà không xương
- Muối, hạt tiêu đen, bột tỏi
- 35gr bột mì
- 30ml dầu ăn
- 10gr tỏi băm
- 9gr vừng rang
- 13gr hành lá
Nước sốt:
- 120ml mật ong
- 60ml nước tương
- 30ml dầu ăn
- 15ml sốt tương đen (sốt hoisin)
Cách thực hiện
Bước 1: Cho các nguyên liệu ở phần nước sốt vào một chiếc bát con, dùng phới khuấy đều.
Bước 2: Thái ức gà thành các miếng nhỏ vừa ăn. Rắc thêm muối, hạt tiêu đen và bột tỏi, ướp 15 phút.
Bước 3: Cho ức gà thái miếng vào túi, thêm bột mì vào và lắc đều để bột bám vào miếng thịt gà.
Bước 4: Cho dầu ăn lên chảo, bật lửa vừa. Thêm gà đã áo đều bột lên chảo, rán mỗi mặt trong khoảng 3 phút.
Bước 5: Thêm tỏi xay vào chảo, đảo đều cùng thịt gà trong khoảng 2 phút.
Bước 6: Giảm nhỏ lửa, thêm nước sốt mật ong vào chảo. Đảo đều và đun đến khi gia vị ngấm đều, thêm khoảng 3-4 phút.
Bước 7: Rắc thêm vừng rang và hành lá thái nhỏ lên trên. Bày ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Để bổ sung thêm rau xanh vào món gà sốt tỏi mật ong, bạn có thể thêm bông cải xanh, bông cải trắng, ớt chuông, cà rốt vào xào cùng.
Bình luận của bạn