Các ĐBQH tham quan Viện Thực phẩm chức năng (VIDS)

Các ĐBQH chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) - Ảnh: Đức Bình

Ra mắt "cẩm nang" về Dinh dưỡng và Thực phẩm chức năng trong 50 bệnh thường gặp

Ra mắt Viện Thực phẩm chức năng với lợi ích cho sức khỏe cộng đồng

Các Doanh nghiệp của Ấn Độ tham quan Viện Thực phẩm chức năng

Nhà phân phối Vinalink Group tham quan Viện Thực phẩm chức năng

Tham gia chương trình thăm và làm việc có các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng,  Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Phạm Đại Dương, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên; Đồng chí Thái Thanh Quý, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; đồng chí Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Bùi Thế Duy, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng gần 30 ĐBQH.

PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, BS.LG Phạm Hưng Củng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội, DS. Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch Hiệp hội cùng ThS. Bùi Thị Hòa - Phó Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng, cùng các lãnh đạo Viện đã trọng thị đón tiếp đoàn.

Lãnh đạo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam và Viện Thực phẩm chức năng giới thiệu thông tin về Viện tới đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Ảnh: Đức Bình

Lãnh đạo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam và Viện Thực phẩm chức năng giới thiệu thông tin về Viện tới đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Ảnh: Đức Bình

Các ĐBQH đã được ThS. Bùi Thị Hòa, DS. Nguyễn Xuân Hoàng hướng dẫn tham quan và giới thiệu các trung tâm nghiên cứu, kiểm nghiệm. Các ĐBQH trong đoàn thăm quan đã bày tỏ ấn tượng về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cũng như các mục tiêu mà VIDS hướng tới. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận, biểu dương sự tâm huyết và những nỗ lực của lãnh đạo VIDS trong sự nghiệp vì sức khỏe của người dân.

Các ĐBQH đi tham quan Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) - Ảnh: Đức Bình

Các ĐBQH đi tham quan Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) - Ảnh: Đức Bình

ThS. Bùi Thị Hòa giới thiệu với các ĐBQH về các phòng, trung tâm nghiên cứu của Viện Thực phẩm chức năng - Ảnh: Đức Bình

ThS. Bùi Thị Hòa giới thiệu với các ĐBQH về các phòng, trung tâm nghiên cứu của Viện Thực phẩm chức năng - Ảnh: Đức Bình

Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) là một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, được đánh giá là một trong 5 viện khoa học hàng đầu ASEAN về nghiên cứu, ứng dụng, phát triển các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên và đặc biệt là nguyên liệu có nguồn gốc công nghệ sinh học. Viện vừa chính thức ra mắt giai đoạn 1 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc vào ngày 27/10 vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam và VIDS - Ảnh: Đức Bình

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam và VIDS - Ảnh: Đức Bình

Đồng chí Thái Thanh Quý, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An (phải) và đồng chí Phạm Đại Dương, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên (trái) đến thăm viện VIDS - Ảnh: Đức Bình

Đồng chí Thái Thanh Quý, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An (phải) và đồng chí Phạm Đại Dương, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên (trái) đến thăm viện VIDS - Ảnh: Đức Bình

Với mục tiêu hoạt động đa lĩnh vực, bao gồm các hoạt động như nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ; Dịch vụ khoa học công nghệ; Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu, tại VIDS có 3 trung tâm và 1 xưởng thí nghiệm với hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Đặc biệt, tại VIDS có trung tâm nghiên cứu bào chế áp dụng công nghệ cao trong quá trình điều chế các nguyên dược liệu, có thể kể đến như: Công nghệ chiết xuất các hoạt chất; Công nghệ phun, sấy, bao tạo hạt tầng sôi… để tạo ra nhiều sản phẩm thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng rắn và dạng lỏng có chất lượng ổn định, hiệu quả tốt; Công nghệ điều chế hương liệu, công nghệ nhũ hóa... để tạo ra các sản phẩm dùng ngoài, sản phẩm mỹ phẩm an toàn và hiệu quả cho người sử dụng, bảo vệ môi trường.

 
Đức Bình
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn