Ăn dứa sai cách có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe
Tình trạng này sẽ chấm dứt trong vòng vài giờ, nhưng nếu vẫn tiếp tục, bạn có thể bị phát ban, nổi mề đay hoặc khó thở. Khi đó, hãy đi bệnh viện ngay lập tức. Nhiều trường hợp nặng có thể dẫn đến dị ứng dứa.
Dứa giàu vitamin C và hợp chất bromelain nên không nên ăn quá nhiều.
Bromelain cũng có thể tương tác với một số loại thuốc.
Dứa là loại cây bụi mọc sát mặt đất, vỏ lại xù xì nên quả dứa là nơi cư trú của nấm. Khi dứa bị dập nát, dịch bào thấm ra, nấm sẽ phát triển. Triệu chứng ngộ độc thường thấy là mệt mỏi, khó chịu, ngứa ngáy, nổi mề đay… Để đề phòng tai biến, nên ăn dứa tươi, còn nguyên, không dập nát.
Ăn dứa chưa chín hoặc uống nước ép dứa chưa chín rất nguy hiểm.
Không nên ăn nhiều lõi dứa